Loading...

Một người đàn ông sẵn sàng vì sự nghiệp mà từ bỏ tình yêu có đáng để đau lòng hay không?

Một người đàn ông chỉ quan tâm chuyện yêu đương sẽ không thể đạt được thành tựu lớn. Còn một người đàn ông vì sự nghiệp hay lý tưởng mà bỏ rơi người...

Sự nghiệp và tình yêu là hai trách nhiệm lớn lao nhất mà dường như người đàn ông nào cũng cần gánh vác trong đời. Sẽ có những người chấp nhận oằn mình gánh vác cả hai thứ, có người thì chỉ muốn tập trung cho một bên. Và đó là lúc họ làm ra những lựa chọn. Một khi có lựa chọn tức là đã có bên nặng bên nhẹ, nghiễm nhiên, sẽ xuất hiện so sánh thiệt hơn, sẽ xuất hiện cảm giác chênh vênh, thậm chí sẽ xuất hiện những tổn thương.

Mới đây, trên mạng Xã hội người ta cũng đang kể về chuyện ViruSs và Ngân Sát Thủ chia tay sau 5 năm, 1 tháng, 3 ngày yêu. Lý do được đưa ra: không tìm thấy đáp án trong bài toán mà cả hai còn đang dang dở. Thế nhưng ai theo dõi cả hai đều biết, lý do thực sự có lẽ liên quan đến quan niệm sống của ViruSs. Tình yêu chưa bao giờ là thứ khiến streamer đình đám này đặt nặng. Đã rất nhiều lần, ViruSs thẳng thắn đến mức lạnh lùng cho biết bản thân chỉ yêu công việc, đặt công việc lên đầu và có rất nhiều tham vọng để phát triển sự nghiệp.

Giữa tình yêu và sự nghiệp, đến cuối cùng, ViruSs chọn vế sau. Anh bỏ lại sau lưng mối tình hơn 5 năm với nhiều sóng gió và cũng lắm ngọt ngào; bỏ lại sau lưng cô gái nhỏ cuộc sống chỉ xoay quanh việc stream và yêu anh. Dẫu biết rằng mỗi người có một lựa chọn, một mục tiêu sống riêng nhưng nhiều người không khỏi cảm thấy tiếc nuối, thậm chí quay sang chỉ trích chàng streamer quá ích kỷ. Câu hỏi được đặt ra ở đây là sau tất cả, một người đàn ông sẵn sàng vì sự nghiệp mà bỏ rơi tình yêu liệu có đáng để yêu hay không?

Một người đàn ông sẵn sàng vì sự nghiệp mà từ bỏ tình yêu có đáng để đau lòng hay không? - ảnh 1

Đàn ông từ xưa đến nay luôn được coi là một bộ phận quan trọng tạo thành xã hội, họ cũng được mặc định vị trí trụ cột gia đình. Chính bởi thế, năng lực kinh tế của một người đàn ông là vấn đề rất được coi trọng. Một anh chàng không có tham vọng, không có chí tiến thủ, không có tài chính, dù có thể dành trọn tình yêu cho một cô gái thì cũng không thể khiến cô gái ấy cảm động suốt đời. Có một số thời điểm, đàn ông buộc phải dùng tiền tài làm lớp lá chắn bảo vệ họ và bảo vệ những người thân yêu.

Nhiều người cho rằng trong mắt con gái có thể tất cả đều là người mình yêu, giống như cách Ngân Sát Thủ đã yêu ViruSs, luôn chủ động nũng nịu "Bao giờ anh cưới bé", "Anh có yêu bé không" bất chấp việc cả hai yêu nhau mà có khi cả năm chỉ đi xem phim được 2 lần rồi ViruSs đi show nhưng vẫn luôn miệng nói mình độc thân, mình không biết cách yêu. Nhưng đàn ông thì không thể, đàn ông nhất định phải có sự nghiệp của mình, đồng thời phải để người con gái nhìn thấy sự nghiệp đó từng bước thành công như thế nào, giống như ViruSs tự thử thách mình ở vô số lĩnh vực và đã làm là sẽ làm cho tốt nhất.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, một người đàn ông chỉ quan tâm chuyện yêu đương sẽ không thể đạt được thành tựu lớn. Còn một người đàn ông vì sự nghiệp hay lý tưởng mà bỏ rơi người mình yêu thì chẳng đáng để yêu cũng chẳng đáng để bạn đau lòng.

Lý do là gì?

Trước hết, vào khoảnh khắc khi người đàn ông đưa ra lựa chọn như vậy, người con gái đã phải chịu tổn thương và đả kích cực lớn.

Những năm tháng sau này, có thể cô gái ấy sẽ không còn tin tưởng vào tình yêu, không còn tin tưởng vào đàn ông, điều này gây ảnh hưởng đến tình yêu kế tiếp của họ, khiến họ lúc nào cũng phải dè dặt cẩn thận sợ một lần nữa bị vứt bỏ. Trải qua thời gian rất dài sau đó, người đàn ông có thể đứng trên đỉnh cao sự nghiệp và sẵn sàng truy cầu lại tình yêu đã mất. Nhưng lúc này, mọi thứ đều đã kết thúc rồi.

Một người đàn ông sẵn sàng vì sự nghiệp mà từ bỏ tình yêu có đáng để đau lòng hay không? - ảnh 2

Con người sống ở đời sẽ phải trải qua rất nhiều lựa chọn. Lần này người đàn ông đã chọn bỏ người yêu vì sự nghiệp thì chẳng lý do gì mà lần tới, khi gặp lựa chọn khó khăn tương đương, họ không tiếp tục làm ra quyết định như thế. Khi họ làm vậy, nguyên nhân cơ bản nhất là vì bạn không phải sự ưu tiên với họ, nếu không sẽ chẳng bao giờ có chuyện họ bỏ rơi bạn, để bạn buồn, khiến bạn khóc.

Người xưa có câu "thành gia lập nghiệp", nghĩa là chỉ khi bạn yên ổn vì gia đình tình yêu thì công việc mọi thứ mới thuận lợi. Nếu từ bỏ sự nghiệp, bạn sẽ còn những cơ hội khác. Nhưng tình yêu một khi mất đi thì có lúc chẳng thể cứu lại, người từng thương bạn hơn mọi thứ rốt cuộc cũng sẽ biến mất khỏi tầm mắt bạn.

Một người đàn ông sẵn sàng vì sự nghiệp mà từ bỏ tình yêu có đáng để đau lòng hay không? - ảnh 3

Một người đàn ông bản lĩnh và thật lòng yêu bạn sẽ không bao giờ buông bỏ bạn vì bất kì lý do gì. Yêu bạn, người ấy sẽ luôn muốn bảo vệ bạn, trân trọng mọi phút giây được ở bên bạn. Yêu bạn, người ấy sẽ quan tâm từng cảm nhận của bạn, không nỡ để bạn phải chịu tổn thương. Người ấy sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, dành tất cả những gì người ấy coi là tốt nhất cho bạn. Nếu bắt buộc phải chia tay, họ sẽ không dùng dằng vì họ biết như thế bạn sẽ càng đau khổ.

Nếu ngay từ đầu đã không tìm được tiếng nói chung, đã hướng tới những mục tiêu khác nhau vậy mà vẫn mập mờ dây dưa, yêu đương nhưng không cho nhau một danh phận cuối cùng, vậy tình yêu đó là một tình yêu thiếu trách nhiệm. Kể cả khi mất đi tình yêu như vậy thì cũng đừng buồn, bạn đã được giải thoát, được tự do rồi đó!

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Trâm Anh - vợ JustaTee được khen giống Park Min Young vì nhan sắc thăng hạng giữa tin đồn bầu bí tập 2

Xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ giảng đường

Xem thời sự cũng gặp được mỹ nữ làm MC, dân mạng Trung Quốc săn info ráo riết nhưng tìm mãi không ra

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều