Loading...

Một năm trôi qua nhưng trợ lý ảo Duplex của Google chẳng khôn lên mấy

Không phải tất cả mọi thứ đều tốt lên theo thời gian.

Đã một năm kể từ khi cả thế giới xôn xao với google Duplex, một trợ lý AI có thể thực hiện cuộc gọi thay cho bạn. Tại hội nghị nhà phát triển I/O năm nay, CEO Sundar Pichai của Google một lần nữa bước lên sân khấu để chia sẻ vài tin tức liên quan tới Duplex. Có thông tin đáng chú ý nào không? Về cơ bản thì không, sau một năm Duplex chẳng "khôn" lên mấy.

Một năm trôi qua nhưng trợ lý ảo Duplex của Google chẳng khôn lên mấy - ảnh 1

"Chúng tôi đang di chuyển vượt ra ngoài giọng nói", ông Pichai khoe khoang trước đám đông. Dường như ông quên rằng Duplex vẫn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thay cho người dùng.

Vậy Duplex có gì mới so với năm ngoái? Theo những gì Google demo trên sân khấu tại Shoreline Amphitheater ở Moutain View, hiện tại Duplex có thể tự động điền các biểu mẫu trên các trang web cho bạn, bên cạnh khả năng gọi điện thoại thay bạn.

Giả sử, bạn muốn thuê xe trực tuyến, Duplex sẽ giúp bạn thực hiện quá trình đó bằng cách điền thông tin vào các trường bắt buộc. Nhưng nó chỉ hỗ trợ bạn thôi, bạn vẫn cần kiểm tra lại và xác nhận biểu mẫu.

Một năm trôi qua nhưng trợ lý ảo Duplex của Google chẳng khôn lên mấy - ảnh 2

Tính năng này có thể hữu ích với những ai gặp khó khăn với việc gõ phím hoặc không quen tương tác với các trang đặt chỗ/đăng ký trực tuyến. Tuy nhiên, về cơ bản, không rõ tại sao bạn lại cần một AI hỗ trợ điền biểu mẫu trực tuyến rồi sau đó lại phải kiểm tra lại.

Ông Pichai cũng không demo lại khả năng gọi điện tán gẫu "thần thánh" của Duplex. Ông chỉ lưu ý rằng trợ lý Duplex hiện đã được triển khai tại 44 bang trên khắp nước Mỹ.

"Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về Duplex vào cuối năm nay", Pichai hứa với những quan khách tham dự Google I/O.

>> Xem thêm: 

Apple App Store gặp lỗi khiến 20 triệu lượt đánh giá bị xóa sạch trong một tuần

Trí tuệ nhân tạo nay đã chơi StarCraft II giỏi hơn 98,8% người chơi trên toàn thế giới dù bị nerf tơi bời

Hồi kết cho drama ở WeWork: Chấp nhận gói 'cứu trợ' 9,5 tỷ USD từ SoftBank, đổi lấy 80% cổ phần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều