Một khi đã sa lầy vào nghề xe ôm công nghệ, nhiều bạn trẻ sẽ khó thoát ra

Chạy xe ôm lâu ngày, sức ì tăng cao sẽ khiến nhiều thanh niên ngại thay đổi công việc.

Sau bài viết Chạy xe ôm công nghệ, thanh niên bị 'cướp mất' sức khoẻ và thanh xuân nhiều độc giả có chia sẻ đồng quan điểm với tác giả Henry Nguyễn:

Chạy xe ôm thì cả đời vẫn chạy xe ôm. Thay vì trau dồi kiến thức, năng lực để làm những công việc đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, và ngày càng nâng cao tay nghề thì lại lao vào chạy xe ôm vì cái thu nhập trước mắt. Giành hết công việc của những người không còn khả năng lao động nặng ví như người tàn tật, người già cả, một công việc quá nhàn nhã bạn trẻ ạ. Đến người già còn làm được thì các thanh niên trai tráng có xấu hổ không?

Thanh Hà

Ở Nhật chỉ có trung niên - người già mới chạy taxi vì theo họ những người tuổi đó mới bình tĩnh ít nông nổi (và đúng thật vì đi Grabbike đôi lần thấy nhiều bạn chạy ẩu).

Ngoài ra họ quan niệm tuổi trẻ nên làm những việc có tính xây dựng đất nước, động não, khó khăn...chứ chạy xe như taxi, Grab thì đúng là kiếm được tiền cho gia đình nhưng nhìn chung Xã hội không tiến bộ vì nó không phải là thứ gì thay đổi được nền kinh tế.

Nhiều bạn sinh viên đang trốn học, bỏ thời gian đáng nhẽ học thêm kỹ năng hoặc gì đó để chạy Grab dù không túng thiếu, họ nghĩ họ giúp được gia đình. Nhưng rồi ra trường với một kiến thức không đến đâu sẽ là gánh nặng cho gia đình hơn, bỏ tiền đi học để rồi cũng chỉ chạy xe ôm? Vậy sự khác nhau giữa một người học đại học và một người bỏ học từ cấp 3 là gì?

Dù ai có chê kiến thức, hay tri thức sự thực những người có kiến thức vẫn có tỉ lệ thành công chắc chắn cao hơn. Những người đi học chắc chắn có cuộc sống ổn định hơn những người bỏ học, bạn có thể lấy vài ví dụ như Bill Gates nhưng sự thực đó là quá cá biệt, 1-2 người trên 7 tỷ người. Còn muốn chỉ ra những người bỏ học mà có cuộc sống khó khăn thì quá nhan nhản.

ĐỌC

Sau khi đã quen với một nghề hầu hết các bạn sẽ ngại thay đổi. Với người trẻ thì cần thay đổi nhất là những người có trình độ chuyên môn để tìm cơ hội phát triển và có thu nhập tốt hơn (có thể khởi đầu sẽ thấp hơn khi chạy xe ôm) nhưng về lâu dài các bạn sẽ mất cơ hội vì đến một lúc nào đó các bạn bị ngại và chuyên môn mà các bạn được đào tạo sẽ mai một và các bạn bị tụt hậu. Cái này thiệt cho các bạn và cho đất nước.

dacduong

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến   tại đây.

Một khi đã sa lầy vào nghề xe ôm công nghệ, nhiều bạn trẻ sẽ khó thoát ra - ảnh 1
'Tương lai bất ổn cho cử nhân thất nghiệp chạy xe ôm Grab-Uber' Một khi đã sa lầy vào nghề xe ôm công nghệ, nhiều bạn trẻ sẽ khó thoát ra - ảnh 2
Một khi đã sa lầy vào nghề xe ôm công nghệ, nhiều bạn trẻ sẽ khó thoát ra - ảnh 3
Chạy xe ôm công nghệ, thanh niên bị 'cướp mất' sức khoẻ và thanh xuân Một khi đã sa lầy vào nghề xe ôm công nghệ, nhiều bạn trẻ sẽ khó thoát ra - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Mùa thu trên vùng cao nguyên đá

Giáo viên quay phim em tôi ngủ gật, chiếu cho cả lớp xem

Nơi thể hiện tình yêu với vợ của vua Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều