Loading...

Một học sinh xuất sắc người Mỹ du học tự túc tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Lãnh đạo Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa trao quyết định đồng ý tiếp nhận em Cruze Howard, quốc tịch Mỹ, vào học khóa 64. Đây là lần đầu tiên, một...

Chiều nay, PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đã trực tiếp trao thư đồng ý tiếp nhận em em Cruze Howard (21 tuổi, quốc tịch Mỹ) vào học chuyên ngành khoa học dữ liệutrí tuệ nhân tạo (mã tuyển sinh IT-E10) khóa 64 chương trình tiên tiến của trường.
Theo nội dung bức thư, Cruze sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học cùng với các sinh viên trúng tuyển đợt 1 vào trường ngày 15.8 tới.
Cruze Howard đã tốt nghiệp THPT tại Mỹ với điểm tích lũy 3.68/4, từng giành học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo của trường Union Star R-II High School. Sau khi tốt nghiệp THPT, Cruze Howard đã theo học đại học một học kỳ tại Đại học bang Missouri Western (Missouri Western State University), với điểm tích lũy học kỳ là 3,45/4.
“Trường định ra mức học phí dành cho sinh viên nước ngoài là 3.000 USD/ năm. Nhưng Cruze Howard là sinh viên nước ngoài đầu tiên tự bỏ tiền túi theo học toàn khóa tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội, nên trường có chính sách học phí ưu đãi dành cho em, đó là chỉ lấy bằng mức học phí dành cho sinh viên Việt Nam, 50 triệu đồng/ năm (khoảng 2.250 USD)”, PGS Trần Văn Tớp cho biết.
Được biết, chương trình tiên tiến (dạy bằng tiếng Anh) ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo là ngành chương trình mới mở của Trường đại học Bách khoa Hà Nội, với chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 40. Ngoài Cruze Howard được tiếp nhận thông qua hình thức xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT, chương trình cũng đã tuyển thẳng 8 em (là học sinh giỏi các kỳ thi quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi khoa học kỹ tuật quốc gia). Vì thế, số chỉ tiêu còn lại không nhiều, dự báo là điểm chuẩn sẽ ở mức 26 - 27 điểm.
Chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên , Cruze Howard cho biết, em nghe nói trường đại học bách khoa Hà Nội là trường đại học về kỹ thuật hàng đầu ở Việt Nam, việc học ở trường không chỉ rất nặng mà em sẽ còn phải học với những học sinh Việt Nam giỏi nhất, nhưng Cruze quyết tâm theo học và nghĩ rằng mình sẽ học được. Riêng việc được học trong môi trường toàn những học sinh giỏi thì với Cruze, đó là một cơ hội.
Sự kiện có một sinh viên Mỹ đầu tiên nhập học đại học khóa tới khiến nhiều cán bộ, giảng viên, và cả sinh viên của trường rất phấn chấn. PGS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị - Công tác sinh viên, Trường đại học Bách khoa Hà Nội, bình luận: “Trước giờ ở Việt Nam chỉ quen với suy nghĩ người Việt sang Mỹ du học, nhưng từ nay thì có thể mọi người sẽ bắt đầu làm quen với việc người Mỹ sang Việt Nam du học, không chỉ là học về văn hóa hay Xã hội mà học hẳn các ngành kỹ thuật”. 
Tin liên quanĐiểm chuẩn 2019 Trường đại học Bách khoa Hà Nội: Có ngành 27 - 28 điểmHai anh em song sinh được tuyển thẳng vào Trường đại học Bách khoa Hà NộiBách khoa Hà Nội có ngành vào danh sách 450 chương trình tốt nhất thế giới

>> Xem thêm: 

Chính thức: 63/63 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp; nhiều nơi chưa công bố thời gian quay lại trường

Lời nhắn ấm áp của cậu bé dưới bài kiểm tra thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ

Thẩm định sách giáo khoa lớp 2 mới vào tháng 6

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều