Loading...

Một du khách Nga tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận

Khoảng 10 giờ 30 ngày 6.9, lực lượng cứu hộ phát hiện một du khách nước ngoài tử vong trên biển Phan Thiết và đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Nơi phát hiện du khách Nga tử vong là bãi biển thuộc Khu phố 1, P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết (Bình Thuận).
Theo lãnh đạo Công an P.Hàm Tiến, du khách này cùng gia đình lưu trú tại một resort cách bãi biển, nơi phát hiện nạn nhân tử vong khoảng 1 km. Tại các bãi biển nơi này, các resort có biển cảnh báo “không tắm biển” bằng cả 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Nga và tiếng Anh. 
Một du khách Nga tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận - ảnh 1

Hộ chiếu của nạn nhân, quốc tịch Nga

Ảnh: Akay Tuấn

Ngay sau khi có tin du khách tử vong do đuối nước, cơ quan chức năng của Bình Thuận đã đến hiện trường và cho biết nạn nhân là Koloskov Aleksandr (46 tuổi, quốc tịch Nga).
Một du khách Nga tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận - ảnh 2

Biển cảnh báo không tắm biển gần nơi du khách Nga tử nạn

Ảnh: Akay Tuấn

Đại tá Trần Văn Mười, Trưởng công an TP.Phan Thiết, cho biết nạn nhân đến Mũi Né - Hàm Tiến Du lịch cùng vợ, con. Hiện cơ quan chức năng đã đưa thi thể nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận để chờ cơ quan ngoại giao đến làm thủ tục theo quy định.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 22.8 có 4 du khách trẻ tử vong do bị đuối nước trong lúc tắm biển ở khu vực thuộc khu phố 2, P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết. Trước đó, ngày 10.8, có tới 5 người tử vong tại một bãi biển ở TX La Gi trong đó có 4 du khách mà một người cứu hộ.
Từ ngày 10.8 đến nay đã có 12 người tửng vong ở Bình Thuận do đuối nước, trong đó có 11 du khách và một người cứu hộ.
Trả lời Thanh Niên , PGS.TS Vũ Thanh Ca (chuyên gia về vật lý biển, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu biển và hải đảo Việt Nam) cho biết tại khu vực bãi biển Hàm Tiến - Mũi Né ởTP.Phan Thiết hay có dòng chảy Rip (dòng chảy tách bờ hướng ra khơi). Dòng chảy Rip do các doi cát dưới biển tạo ra, đặc biệt là khi thủy triều rút. Dòng chảy Rip không tồn tại một chỗ mà luôn thay đổi. Nếu gặp phải dòng chảy Rip, người tắm biển không biết, cố bơi ngược vào bờ sẽ đuối nước và dẫn đến tử vong. Không có người bơi giỏi nào có thể bơi ngược dòng chảy xoáy này.
PGS Vũ Thanh Ca, thông qua Báo Thanh Niên kiến nghị các cơ quan chức năng mau chóng tổ chức các lớp tập huấn cho đội cứu hộ chuyên nghiệp, để có kiến thức cơ bản nhằm làm tốt công việc cứu hộ, sơ cứu nạn nhân đuối nước.
 
Tin liên quanVì sao bãi biển Phan Thiết trở nên 'hung dữ' ?4 sinh viên tắm biển mất tích ở Bình Thuận: Đã tìm thấy thi thể cuối cùngVẫn chưa tìm thấy 2 du khách mất tích khi tắm biển tại Bình Thuận

>> Xem thêm: 

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền

Bài kiểm tra sử điểm cao ngất trời 9,75, nhưng nhìn sang lời phê mới té ngửa: Cô giáo là fan cứng Binz?

Quảng Nam cho doanh nghiệp thuê hơn 31.000m2 đất xây thủy điện tại huyện Nam Trà My

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều