Loading...

Một doanh nghiệp sữa Việt được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa TH là doanh nghiệp sữa Việt Nam đầu tiên chính thức được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Sau doanh nghiệp này vẫn còn 4 doanh nghiệp sữa khác của Việt Nam đang chờ phía hải quan Trung Quốc cấp mã giao dịch để hoàn thiện thủ tục. Đây được đánh giá là thành công lớn của ngành sữa Việt Nam sau 7 năm đàm phán.

Lô sữa chính ngạch đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc bao gồm các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung các hương liệu tự nhiên, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất từ phía đối tác.

Tiêu thụ sữa tại Trung Quốc hiện chỉ xếp thứ 2 thế giới, với tổng giá trị 60 tỷ USD. Thế nhưng, nguồn cung nội địa hiện mới chỉ đáp ứng được 75% nhu cầu.

Việt Nam được đánh giá là có lợi thế đặc biệt với các sản phẩm sữa tươi xuất khẩu sang Trung Quốc, do khoảng cách địa lý gần, nên điều kiện bảo quản tốt hơn so với các quốc gia xuất khẩu khác.

Một doanh nghiệp sữa Việt được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc - ảnh 1 Nhiều "đại gia" tiến quân vào ngành sữa

VTV.vn - báo Đầu tư số ra sáng 14/10 cho biết, hàng loạt "đại gia" như: Coca-Cola, Masan và có thể cả Vingroup sẽ tiến quân vào ngành sữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Xuất khẩu hàng hoá tháng 11 đột ngột giảm hàng tỷ USD

Nông nghiệp kết hợp điện mặt trời: Những đề xuất chính sách

Cho vay ký quỹ cao kỷ lục: Liệu có đáng ngại?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều