Loading...

Một con đồi mồi tuyệt đẹp có tên trong Sách Đỏ được cứu trả về biển

Một cá thể đồi mồi nặng 4kg, có tên khoa học là Eretmochelys imbricata, có màu sắc tuyệt đẹp và cực kỳ quý hiếm do nguy cơ tuyệt chủng cao đã được cứu và...

Một con đồi mồi tuyệt đẹp có tên trong Sách Đỏ được cứu trả về biển - ảnh 1Cá thể đồi mồi khi được tiếp nhận. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Sáng 7/10, Chi cục thủy sản tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận một cá thể đồi mồi do một người dân ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận tự nguyện bàn giao.

Ngay sau đó, Chi cục đã thả cá thể quý hiếm này về biển.

Anh Lê Tuấn Công, ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), người bàn giao cá thể đồi mồi này cho biết, trước đó gần 2 tuần, trong lúc đi mua hải sản về bán, anh thấy có một con vật giống con rùa nên anh mua về nuôi.

Vì thấy con vật có màu sắc đẹp, lạ mắt nên anh nuôi trong quán ăn. Đến khi một người bạn nói cho anh biết đây là loài đồi mồi thuộc loại quý hiếm, có trong Sách Đỏ, anh lập tức báo với chính quyền và bàn giao cho Chi cục thủy sản tỉnh để mang đồi mồi thả về biển.

[Báo động tình trạng ngày càng ít rùa biển lên bờ đẻ trứng]

Theo Chi cục thủy sản tỉnh Bình Thuận, cá thể đồi mồi nói trên có trọng lượng 4kg, có tên khoa học là Eretmochelys imbricata.

Đây là một trong những loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, Nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Lúc tiếp nhận và thả về biển, cá thể đồi mồi này có sức khỏe tốt.

Một con đồi mồi tuyệt đẹp có tên trong Sách Đỏ được cứu trả về biển - ảnh 2
Một con đồi mồi tuyệt đẹp có tên trong Sách Đỏ được cứu trả về biển - ảnh 3Thả cá thể đồi mồi về biển. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

>> Xem thêm: 

Hai đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống nước ta tuần này

Nam sinh bị Thu Hằng hạ đo ván ở Olympia lên tiếng: Mình thua một cách tâm phục khẩu phục, Hằng hoàn toàn xứng đáng!

Ảnh: Mây đen kèm mưa lớn khiến bầu trời tối sầm, người dân Hà Nội phải bật đèn xe di chuyển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều