Loading...

Một cô gái massage bị ho, sốt sau tiếp xúc với người Hàn Quốc

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng ở phường 6, Q.8, TP.HCM, trên địa bàn phường 6 vừa phát hiện một trường hợp tiếp xúc người Hàn Quốc, sau đó phát bệnh...

Ngày 28.2, theo thông tin từ các cơ quan chức năng ở phường 6, Q.8, TP.HCM, thì trên địa bàn phường 6 vừa phát hiện một trường hợp tiếp xúc người Hàn Quốc, sau đó phát bệnh sốt, ho.
Theo đó, chị N.T.D (19 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú tại một chung cư trên đường Tạ Quang Bửu) hành nghề massage trên địa bàn Q.1. Chị D. từng tiếp xúc với người Hàn Quốc. Ngày 27.2 thì chị D. phát bệnh cảm, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám và được cách ly.
Chiều 28.2, lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Trãi, xác nhận với PV Thanh Niên là đã tiếp nhận, cách ly, điều trị chị D. Tuy nhiên, sau khi hội chẩn với các bệnh viện, cơ quan liên quan thì chị D. thuộc trường hợp không phải làm xét nghiệm vì tiếp xúc với người Hàn Quốc không phải ở vùng dịch Covid-19. Tuy nhiên, chị D. vẫn được cách ly, theo dõi.
Người bạn ở chung với chị D. là N.T.T.N (24 tuổi) cũng đang được cách ly, theo dõi tại nhà và trình diện cơ quan y tế theo quy định. Chung cư 2 cô gái trên tạm trú đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng cư dân.
Trước đó, Sở Y tế TP cũng đã có văn bản gửi khẩn Sở Y tế các tỉnh phía nam phối hợp đưa người thuộc tỉnh mình từ Hàn Quốc nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất về địa phương để cách ly, theo dõi sức khỏe. 
Tin liên quanCác tỉnh lên TP.HCM nhận người dân từ Hàn Quốc nhập cảnh về tỉnh mìnhNhững bác sĩ... không có bệnh việnXác minh việc Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị 'tố' gom khẩu trang bán giá cao

>> Xem thêm: 

Hôm nay (23/10), Quốc hội thảo luận về Luật Phòng, chống HIV/AIDS

Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Quà của người Việt tại Thụy Điển đến tay đồng bào vùng lũ Huế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều