Loading...

Một chiếc iPad màn hình gập hỗ trợ 5G có thể ra mắt vào năm 2020

Năm 2020 có thể sẽ chứng kiện một sự đột phá về thiết kế cũng như tính năng của mẫu máy tính bảng iPad.

Theo nhà phân tích Jeff Lin của IHS Markit, Apple đang làm việc trên một chiếc iPad sở hữu màn hình có thể gập được. Thời gian qua đã có rất nhiều đồn đoán về việc Apple sẽ sớm ra mắt trình làng một chiếc iPhone màn hình gập, thậm chí Táo khuyết đã được cấp bằng sở hữu sáng chế màn hình gập, song đây là lần đầu tiên dự đoán về một chiếc iPad màn hình gập được phát đi.

Một chiếc iPad màn hình gập hỗ trợ 5G có thể ra mắt vào năm 2020 - ảnh 1

Bản concept về chiếc iPad với màn hình có thể gập lại

Về kích thước iPad 2020 sẽ có kích thước màn hình gần bằng dòng MacBook hiện tại. Theo dự đoán, thiết bị này sẽ sở hữu màn hình khoảng 12 inch, tương tự như chiếc iPad Pro 12,9 inch. Jeff Lin cũng cho hay, chiếc iPad màn hình gập này cũng sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple hỗ trợ mạng 5G.

Ngoài ra, thế hệ iPad mới của Apple cũng được dự đoán sẽ sở hữu camera TOF, và thiết bị không thể thiếu là bút cảm ứng Apple Pencil.

Cũng theo nhà phân tích này, iPad màn hình gập là sản phẩm mà Apple hướng đến người dùng là những khách hàng doanh nghiệp. Trước đó, Táo khuyết đã có rất nhiều nỗ lực trong việc biến iPad trở thành sản phẩm có thể thay thế các mẫu laptop. Tính năng hỗ trợ sử dụng chuột và Magic Trackpad trên iPad của iOS 13 là minh chứng tiêu biểu cho sự nỗ lực của Apple.

Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến nghi ngờ độ chính xác về dự đoán từ Jeff Lin. Dựa trên tình hình thực tế cũng như nhiều dự đoán, phải đến năm 2020 một chiếc iPhone hỗ trợ mạng 5G mới được ra mắt. Và tỷ lệ để Apple trình làng 1 chiếc iPad 5G ra mắt trước iPhone 5G là khả năng khó có thể xảy ra. Bởi chắc chắn Apple sẽ ưu tiên những công nghệ mới nhất cho iPhone, thiết bị cho doanh số bán cao gấp nhiều lần so với iPad.

Một chiếc iPad màn hình gập hỗ trợ 5G có thể ra mắt vào năm 2020 - ảnh 2

Những sự cố liên quan đến mẫu Galaxy Fold là điều Apple cần chú ý khi phát triển các thiết bị màn hình gập

Bên cạnh đó, Apple cũng nhiều khả năng không mạo hiểm với một thiết bị có màn hình gập. Samsung là minh chứng để Apple rút kinh nghiệm. Quá nóng vội trình làng chiếc Galaxy Fold, sau nhiều lần trì hoãn, chưa biết đến thời điểm nào, hãng công nghệ Hàn Quốc mới có thể bán ra chiếc smartphone này.

Tuy nhiên mọi việc đều có thể xảy ra, nếu một chiếc iPad màn hình gập hỗ trợ mạng 5G thực sự ra mắt vào năm 2020, lúc đó các fan Táo khuyết lại có dịp được "mở hội".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Một chiếc iPad màn hình gập hỗ trợ 5G có thể ra mắt vào năm 2020 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

iPhone mạ vàng 18k của Vũ Khắc Tiệp tưởng đã xịn xò, nhưng vẫn chưa là gì nếu so với chiếc iPhone ốp gỗ táo, nạm kim cương, giá trăm triệu này!

Thử đem iPhone 12 Pro Max cùng Galaxy S21 Ultra ra chụp ảnh và đây là kết quả của độc giả

Samsung Galaxy S21 và S21+: 10 lý do đây là những smartphone đáng mua nhất 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều