Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Một chiếc drone rơi vừa gây cháy rừng tại Mỹ

Rừng Quốc gia bang Arizona, Mỹ đã xảy ra một vụ cháy lớn do một người chơi drone đã bất cẩn làm thiết bị của mình bị rơi vào nơi dễ bắt lửa.

Một vụ cháy rừng trên quy mô lớn đã xảy ra tại rừng Quốc gia Coconino thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Vụ cháy đã lan ra diện tích lên tới hơn 1,2 triệu m2, bị gây ra bởi một chiếc drone rơi và phát lửa. Ngay trong ngày, hơn 30 lính cứu hỏa đã khống chế được đám cháy.

Một chiếc drone rơi vừa gây cháy rừng tại Mỹ - ảnh 1

Một diện tích lớn tại khu rừng thuộc bang Arizona, Mỹ đã bị thiêu rụi do drone rơi và phát lửa, gây ra đám cháy

Phát ngôn viên của rừng Quốc gia Coconino cho biết, họ chưa hề nhận được thông tin về loại drone đã bị rơi gây ra đám cháy lớn, tuy nhiên, người điều khiển thiết bị này đã phải hầu tòa vì vi phạm luật bảo vệ rừng của Mỹ. Rất có thể người này sẽ phải lao động công ích hoặc thậm chí là ngồi tù.

Một chiếc drone rơi vừa gây cháy rừng tại Mỹ - ảnh 2

Ngay sau đó, lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và không để lan ra sang các khu vực lân cận

Việc sử dụng drone trong thời gian gần đây đã gây nên rất nhiều tranh cãi, một số tai nạn vô cùng nguy hiểm đã xảy ra, như gần đây, một chiếc drone đã va vào máy bay của quân đội Mỹ, rất may là không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra gây thiệt hại về người.

Những nhà lập pháp đã đưa việc lái drone vào khu vực rừng dễ bắt lửa là hành động cấu thành tội phạm, bởi một khi cháy rừng xảy ra, chi phí để khắc phục hậu quả sẽ rất lớn. Ngược lại, nếu được sử dụng đúng cách, ngay cả các lính cứu hỏa và những người thi hành Pháp luật khác cũng đều đón nhận phương pháp sử dụng drone.

Câu chuyện này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tình về quy định, giới hạn sử dụng drone tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Tham khảo Arstechnica

>> Xem thêm: 

HLV Park dùng 100.000 USD tiền thưởng cho người nghèo và bóng đá Việt

Giải pháp nào tốt nhất cho màn hình tràn viền thực sự?

5 gói icon pack tính phí nhưng được miễn phí có hạn cho Android

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

cháy rừng

drone


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều