Một bang của Đức tài trợ máy lọc nước cho nạn nhân bão số 12

25 thiết bị lọc nước di động với chi phí 30.000 euro (khoảng 800 triệu đồng) đã được bang Sachsen-Anhalt của Đức chuyển đến Việt Nam.

Một bang của Đức tài trợ máy lọc nước cho nạn nhân bão số 12 - ảnh 1Thiết bị lọc nước di động PAUL. (Nguồn: Die Welt)

25 thiết bị lọc nước di động với chi phí 30.000 euro (khoảng 800 triệu đồng) đã được Bang Sachsen-Anhalt của Đức chuyển đến Việt Nam, góp phần giúp đỡ người dân chịu thiệt hại do cơn Bão số 12 (bão Damrey) gây ra.

Thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS), 25 Máy lọc nước di động đã được chuyển đến Việt Nam nhằm mang lại nguồn nước uống đảm bảo vệ sinh cho người dân khu vực bị ảnh hưởng của bão, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

"Bang Sachsen-Anhalt vẫn duy trì quan hệ truyền thống với Việt Nam, cũng như với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại bang. Vì thế, trong hoàn cảnh khó khăn này của các bạn, chúng tôi thấy càng phải hỗ trợ, giúp đỡ các bạn," giáo sư-tiến sỹ Armin Willingmann, Bộ trưởng Kinh tế, Khoa học và Số hóa bang Sachsen-Anhalt nhấn mạnh.

Thiết bị lọc nước di động mà bang Sachsen-Anhalt tài trợ cho Việt Nam có tên là PAUL (viết tắt của cụm từ Portable Aqua Unit of Lifesaving), với công suất lọc 1.200 lít nước mỗi ngày.

Tính mức tiêu thụ trung bình 3 lít nước uống mỗi người, mỗi thiết bị lọc nước này có thể cung cấp nước sạch hàng ngày cho khoảng 400 người.

Đặc biệt, thiết bị lọc nước PAUL chỉ nặng khoảng 20kg, có thể dễ dàng vận chuyển đến các vùng sâu, vùng xa và không tiêu thụ nhiên liệu trong quá trình vận hành./.

>> Xem thêm: 

Cảnh sát Thanh Hoá bắn lưới bắt người vi phạm giao thông

Có ai sướng như nàng dâu này: Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng lại thoải mái xem World Cup

Bắt nhóm người nước ngoài lừa đảo qua mạng gần 7 tỉ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều