Loading...

Moscow lên tiếng về thông tin có gián điệp CIA làm việc trong chính quyền của Tổng thống Putin

Trước đó, đã có những tranh cãi về thông tin Mỹ vừa rút về thành công một trong những gián điệp bí mật nằm ở cấp cao nhất trong Chính phủ Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 10/9 cho biết, cựu nhân viên Nga Oleg Smolenkov - nhân vật mà giới truyền thông nghi ngờ là gián điệp CIA - trước đó từng làm việc trong chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Smolenkov đã bị sa thải nhiều năm trước và chưa bao giờ có kết nối nào với Tổng thống Nga.

"Smolenkov đã bị sa thải vài năm trước theo một chỉ thị nội bộ. Anh ta không nắm giữ bất kỳ tài liệu cấp cao nào, nên những suy đoán trên các phương tiện truyền thông về việc Mỹ khẩn trương rút điệp viên trở về là một câu chuyện giống như kiểu bộ phim Pulp Fiction", ông nói.

Đồng thời, ông Peskov đã không xác nhận liệu người đàn ông này có thực sự được CIA thuê để do thám Moscow hay không, với lý do thiếu thông tin để có thể kết luận. Ông nói thêm rằng "mọi thứ đều ổn với công việc của cơ quan phản gián Nga".

Giải cứu phi công kẹt trong buồng lái tiêm kích tàng hình F-22: Phải dùng biện pháp "mạnh" F-35, F-15 Không quân Mỹ đồng loạt giội 36 tấn bom "xé nát" mục tiêu khủng bố tại Iraq MiG-21 bị bắn tan xác trong trận không chiến Ấn Độ-Pakistan: F-16 vẫn còn là điều bí ẩn

Trong phát biểu cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết, ông chưa bao giờ gặp cựu nhân viên của chính quyền Tổng thống Nga có tên Oleg Smolenkov.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy anh ấy, tôi chưa bao giờ gặp anh ấy, và tôi cũng không theo dõi sự nghiệp của anh ấy hay bất kỳ hoạt động gì", ông Lavrov nói.

Trước đó, tờ CNN đưa tin, Mỹ đã "rút về thành công một trong những nguồn tin bí mật cấp cao nhất trong Chính phủ Nga". Tờ New York Times lưu ý rằng, "đây là nguồn tin lâu năm, với vị trí ảnh hưởng lớn và có quyền tiếp cận đối với những nhân vật cấp cao nhất của Điện Kremlin".

Một số phương tiện truyền thông Nga dẫn nguồn tin nặc danh đã nghi vấn đó là một nhân viên có tên Oleg Smolenkov, người được cho là làm việc cho chính quyền tổng thống Nga và phái đoàn ngoại giao của Nga ở Mỹ.

>> Xem thêm: 

Động cơ mới của Trung Quốc thách thức các hệ thống phòng thủ tên lửa

Ấn Độ - Trung Quốc và vụ đấm đá ở độ cao 4.260 m

Chiến sự Syria: Vén màn bí ẩn sau sự “án binh bất động” của S-300 và lý do Nga không chặn các cuộc tấn công của Israel vào Syria?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều