Moscow: Iran đã và sẽ mãi là đồng minh của Nga

Giữa lúc căng thẳng vùng Vịnh ngày càng gia tăng, chính quyền Moscow hôm 25-6 nhấn mạnh rằng, Iran đã và sẽ mãi là đồng minh, đối tác của Nga.

"Iran đã và sẽ mãi là đồng minh, đối tác của chúng tôi... Đây là lý do tại sao chúng tôi tin rằng, không thể mô tả Tehran là mối đe dọa lớn đối với an ninh khu vực và đặt nước này ngang hàng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hay bất kỳ tổ chức khủng bố nào khác", Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev nói với giới báo chí sau cuộc họp với Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton và Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia Israel Meir Ben-Shabbat hôm 25-6 tại Jerusalem.

TIN LIÊN QUANMoscow: Iran đã và sẽ mãi là đồng minh của Nga - ảnh 1 TT Trump cảnh báo "rùng mình" về viễn cảnh chiến tranh với Iran: Chưa cần giày chạm đất, quân Mỹ đã thắng!Moscow: Iran đã và sẽ mãi là đồng minh của Nga - ảnh 2 Tại sao ông Trump đọc lệnh cấm vận đối với nhà lãnh đạo đã qua đời tròn 30 năm?

Ông Patrushev đồng thời lên tiếng chỉ trích Mỹ vì gia tăng áp lực với Iran thông qua các lệnh trừng phạt trong khi vẫn cam kết duy trì đối thoại.

Nhà ngoại giao Nga cảnh báo rằng, chính sách của Mỹ có thể gây ra sự bất ổn của Trung Đông và làm suy yếu an ninh quốc tế.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh trừng phạt nhắm vào Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và văn phòng của ông. Washington cũng tuyên bố sẽ xử phạt Bộ trưởng Ngoại giao Iran vào tuần tới.

Vò ngày 25-6-2019, cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, Nga và Israel đã nhóm họp tại Jerusalem để thảo luận về các vấn đề khu vực, với trọng tâm là tình hình Iran và Syria. Đây là lần đầu tiên hội nghị an ninh ba bên như vậy được tổ chức.

Link bài gốc tại đây.

>> Xem thêm: 

Tiết lộ tiêu chuẩn chọn vợ của các triệu phú: Mặt đẹp – thông minh - dáng chuẩn – lối sống đúng mực

Chính phủ ủng hộ tổ chức Army Games tại Việt Nam

Tỷ phú giàu nhất thế giới đến thăm lớp học và phản ứng gây bất ngờ của học sinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều