Loading...

Monsanto bị tòa xử phải bồi thường 185 triệu USD vì hợp chất có hại trong đèn huỳnh quang

Ba giáo viên trung học tại bang Washington đã kiện công ty hóa chất Monsanto về việc họ bị phơi nhiễm chất liệu dùng trong các bóng đèn huỳnh quang vừa được tuyên...

Những giáo viên trên làm việc tại trung tâm giáo dục Sky Valley ở thành phố Monroe lập luận họ bị tổn thương não từ việc phơi nhiễm hợp chất nhân tạo polychlorinated biphenyls (PCB) trong các đèn huỳnh quang tại trường, theo tờ The Guardian .
“Đây là một bước  tiến lớn trong việc buộc Monsanto chịu trách nhiệm”, luật sư đại diện cho bên nguyên đơn Rick Friedman nhấn mạnh trong một tuyên bố.
Monsanto là hãng từng cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng tại Việt Nam, và được Tập đoàn Bayer (Đức) mua lại vào năm 2018. Bayer đối diện hơn 13.000 đơn kiện tại Mỹ vì những tác động đến sức khỏe từ sản phẩm thuốc diệt cỏ của tập đoàn này.

[VIDEO] Công ty Monsanto phải trả 289 triệu USD vì thuốc diệt cỏ gây ung thư

Bayer cho hay công ty không đồng ý với phán quyết trên và có thể kháng cáo. Đây là phán quyết đầu tiên trong 22 vụ xét xử liên quan giáo viên, phụ huynh và học sinh từng trải qua thời gian ở Sky Valley.
Một cuộc điều tra của hãng tin AP năm 2019 phát hiện hàng triệu tăng phô đèn huỳnh quang chứa PCB vẫn còn ở trong các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ ở khắp nước Mỹ trong 4 thập niên qua sau khi PCB bị cấm vì quan ngại hợp chất này có thể gây ung thư và một số bệnh khác.
Tin liên quanMonsanto thua kiệnTòa án Pháp bác bỏ đơn kiện về chất độc da cam của người phụ nữ ViệtBayer chi gần 11 tỉ USD dàn xếp các vụ kiện thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư

>> Xem thêm: 

Trung Quốc cấm hoàn toàn các hoạt động kinh doanh tiền ảo

Gửi con trai cho bảo mẫu một tháng, mẹ bàng hoàng phát hiện vết thương khủng khiếp trên người con, ân hận vì đã tin lầm quỷ dữ

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và lời “cầu cứu” từ châu Phi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều