Mông Cổ đóng cửa chuỗi nhà hàng KFC sau khi hàng trăm người ngộ độc

Mông Cổ vừa ban hành lệnh đóng cửa tạm thời tất cả các nhà hàng KFC trên khắp nước này sau khi hơn 200 khách hàng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và hàng...

Mông Cổ đóng cửa chuỗi nhà hàng KFC sau khi hàng trăm người ngộ độc - ảnh 1(Nguồn: cnbc.com)

Giới chức Mông Cổ vừa ban hành lệnh đóng cửa tạm thời tất cả các Nhà hàng KFC trên khắp nước này sau khi hơn 200 khách hàng có dấu hiệu Ngộ độc thực phẩm và hàng chục người phải nhập viện.

Những trường hợp đầu tiên có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn gà rán tại các nhà hàng KFC là từ đầu tháng này với 16 người bị tiêu chảy, nôn và sốt cao.

Tính đến nay, có đến 247 trường hợp có các dấu hiệu tương tự và 42 người đã phải Nhập viện điều trị. Do đó, nhà chức trách Mông Cổ đã quyết định đóng cửa 11 nhà hàng KFC ở nước này, tất cả đều ở thủ đô Ulan Bator, để phục vụ điều tra.

[Mỹ: Hơn 200 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn thịt gà tây]

Theo điều tra ban đầu, 35 nhân viên tại một nhà hàng không đạt tiêu chuẩn để xử lý thực phẩm, trong đó đa số đều không có kết quả kiểm tra y tế, không đúng theo luật quy định. Nhà hàng cũng thiếu khâu quản lý vệ sinh nội bộ.

Ngoài ra, một loại vi khuẩn có tên là Klebsiella cũng được phát hiện trong nguồn nước. Các nhà điều tra cũng tìm thấy những dấu hiệu của khuẩn E-coli trong một máy làm nước giải khát và 4 người bị nhiễm khuẩn Shigella gây tiêu chảy và sốt sau khi tiếp xúc với nhân viên KFC.

KFC là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán. Với hơn 20.000 nhà hàng tại 109 quốc gia trên toàn thế giới, KFC là một trong những chuỗi nhà hàng ăn nhanh có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay./.


>> Xem thêm: 

Vô vàn quán xinh màu hồng ở Việt Nam nhưng Ngọc Trinh lại đặc biệt ưa thích tiệm bánh này, còn ghé 2 lần dù cách xa… 1500 km

Lisa và Jisoo đăng hình xinh xẻo ở Thuỵ Điển, nhìn background tưởng cửa hàng trái cây nhưng hoá ra lại bán một thứ chả liên quan gì

Hai quán nước ép và tiệm bánh mới toanh ở Hà Nội, liền kề nhau tạo thành hẻm “sống ảo” xinh xẻo như bên Hàn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều