Loading...

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare thôi mà chị em có thể mắc 4 lỗi khiến da đã kém đẹp lại càng xấu phát hờn

Nếu không để tâm khi chăm sóc da thì chỉ vài sai lầm nhỏ xíu cũng có thể khiến bạn xuống sắc.

Nói chuyện skincare đơn giản cũng đúng mà khó thì cũng chẳng sai. Bởi lẽ, nếu bạn cẩn thận, chăm chỉ và chọn trúng sản phẩm, lộ trình skincare sẽ cải thiện làn da của bạn đẹp lên theo thời gian. Ngược lại, nếu không để tâm khi chăm sóc da thì chỉ vài sai lầm nhỏ xíu cũng có thể khiến bạn xuống sắc. Và chỉ nói riêng đến thủ tục bôi các sản phẩm skincare, bạn cũng dễ vướng phải 4 lỗi tai hại sau đây.

1. Không rửa tay trước khi bôi sản phẩm skincare

Bàn tay không được làm sạch trước khi bôi các sản phẩm skincare sẽ trở thành cầu nối để bụi bẩn, vi khuẩn tấn công làn da, dễ gây nên tình trạng kích ứng, bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn. Vì vậy, trước khi hy vọng các sản phẩm skincare mình đang sở hữu có thể cải thiện làn da, điều tối thiểu bạn cần thực hiện là rửa tay trước khi bôi Mỹ phẩm đã.

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare thôi mà chị em có thể mắc 4 lỗi khiến da đã kém đẹp lại càng xấu phát hờn - ảnh 1

2. Để miệng lọ chứa sản phẩm skincare tiếp xúc với làn da

Nghĩ là rất tiện, nhưng động tác bơm sản phẩm skincare trực tiếp lên da và để miệng của lọ chứa đụng chạm đến làn da của bạn lại mang đến những hậu quả khôn lường.

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare thôi mà chị em có thể mắc 4 lỗi khiến da đã kém đẹp lại càng xấu phát hờn - ảnh 2

Lúc này, bạn sẽ vô tình rước vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm skincare mình đang dùng, khiến món chăm da ấy nhanh hỏng và đặc biệt, khiến mỗi lần bôi tiếp theo là một lần tăng nguy cơ da bị mụn hay gặp nhiều vấn đề tiêu cực khác. Hãy bơm sản phẩm ra tay và cũng đừng để miệng sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với tay của bạn, như vậy, bạn sẽ đảm bảo quá trình skincare diễn ra an toàn, sạch sẽ và giữ được chất lượng của sản phẩm.

3. Sai thứ tự bôi các sản phẩm skincare

Nguyên tắc bôi sản phẩm skincare là bắt đầu từ loại có kết cấu mỏng nhẹ đến đậm đặc, cụ thể là: toner, essence, serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng… Nếu bạn đảo thứ tự bôi một cách lộn xộn, sản phẩm kết cấu đậm đặc sẽ ngáng đường dưỡng chất từ các sản phẩm mỏng nhẹ, khiến làn da của bạn không thể hấp thụ hết những tinh hoa từ quy trình chăm sóc.

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare thôi mà chị em có thể mắc 4 lỗi khiến da đã kém đẹp lại càng xấu phát hờn - ảnh 3

4. Để mở sản phẩm skincare sau khi dùng

Có thể là quên, cũng có thể là bạn cố tình mở nắp sản phẩm skincare sau khi dùng vì nghĩ làm vậy chẳng ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, việc để không khí thâm nhập sẽ khiến sản phẩm nhanh hỏng, một số còn bị oxy hóa đến mất tác dụng như sản phẩm chứa vitamin C chẳng hạn. Đó còn chưa nói đến, để mở sản phẩm skincare còn khiến vi khuẩn xâm nhập, cuối cùng, đối tượng chịu thiệt thòi nhất chính là làn da của bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

2 thái cực thời trang sân bay của sao Hoa ngữ: Người biến sân bay thành runway, người diện hàng hiệu như hàng chợ

Học cách làm tóc xoăn rầm rộ trên MXH, 3 cô nàng nhận được kết quả trái ngược: Người đẹp như làm ở tiệm, người lại thất vọng toàn tập

''Work from home'' nhưng nàng công sở đừng quên 5 kiểu mix đồ đỉnh cao này!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều