Loading...

Mở ra, mở ra: những tin nhắn cuối của 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Anh

Liên quan vụ án 39 thi thể người Việt Nam trong container ở Anh, một đoạn video và đoạn tin nhắn giữa tài xế và chủ xe mới đây đã được trình ra tại tòa.

Trong phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan vụ án 39 thi thể người Việt Nam được tìm thấy trong container ở Anh, một đoạn video từ máy quay an ninh đã được trình ra tại tòa, theo Sky News ngày 27.10.
Đoạn video quay ngày 23.10.2019 cho thấy tài xế Maurice Robinson (25 tuổi, người Bắc Ireland) mở hé cửa container ra. Sau hơn 1 phút, người này đóng cửa container lại và chạy về phía đầu xe.
Công tố viên Bill Emlyn Jones nói rằng Robinson đã gọi 2 cuộc điện thoại cho chủ xe Ronan Hughes (40 tuổi, người Cộng hòa Ireland) trước đó và được yêu cầu phải mở cửa container cho không khí vào, nhưng không được để những người bên trong thoát ra ngoài.
'Mở ra, mở ra': những tin nhắn cuối của 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Anh - ảnh 1

Các nhân viên điều tra kiểm tra chiếc xe chở container

AFP

Các nhà điều tra đã chụp lại đoạn tin nhắn giữa Robinson và người có tên là RHughes301 trên ứng dụng nhắn tin Snapchat. Trong đó, RHughes301 nói: “Cho họ không khí nh Anh lên. Đừng để họ thoát ra”. Robinson trả lời bằng biểu tượng ngón tay cái chỉ lên, biểu thị sự đồng ý.
Robinson và RHughes301 nhắn tin cho nhau vào khoảng 0 giờ ngày 23.10.2019 cho đến 1 giờ 20.
Robinson mở cửa container vào lúc 1 giờ 13. Đến 1 giờ 36, tài xế này gọi điện cho lực lượng cấp cứu, nói rằng toàn bộ người trong container đều nằm duới sàn.
Nhân viên tổng đài hỏi: “Họ có thở không?”. Robinson đáp: “Không, tôi không nghĩ vậy. Tôi nghe âm thanh ở phía sau nên đã mở cửa”.
Nhân viên tổng đài tiếp tục hỏi có bao nhiêu bệnh nhân, Robinson trả lời 25 người và nói không ai còn thở.
Các công tố viên cho biết chiếc phà chở container rời cảng Zeebrugge ở Bỉ vào 16 giờ ngày 22.10.2019. Nhiệt độ bên trong container có thời điểm lên 38,5oC. Đến khoảng 22 giờ - 22 giờ 30, lượng khí CO2 trong container đạt ngưỡng độc hại.
'Mở ra, mở ra': những tin nhắn cuối của 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Anh - ảnh 2

Tài xế Maurice Robinson

Ảnh chụp màn hình The Sun

Các nạn nhân gửi tin nhắn cho gia đình nói không khí trong container sắp cạn và nhiệt độ lên 38,5oC. Trong một đoạn tin nhắn bằng video có tiếng của những người xung quanh nói: “Ráng lên mọi người. Mở ra, mở ra”.
Tài xế Robinson chở container sau khi kiện hàng đến cảng Purfleet ở hạt Essex đầu ngày 23.10. Người này chở container đến một khu công nghiệp ở thị trấn Grays và sau đó phát hiện các thi thể.
Theo Sky News, Robinson khai đã ngửi thấy "mùi phân hủy nồng nặc" khi mở cửa container. Robinson đã nhận tội ngộ sát, âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép và nhận tài sản từ việc phạm tội.
Ronan Hughes nhận tội ngộ sát và âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép. Nhiều người khác cũng bị bắt giữ và đang bị xét xử.
Tin liên quanThêm một người nhận tội trong vụ 39 người Việt chết trong container ở AnhVụ 39 người Việt chết trong container ở Anh: một người nhận tội ngộ sátTình tiết mới trong phiên xử vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh

>> Xem thêm: 

Bộ ảnh Nếu năm 2020 là đây, xem xong chỉ muốn ngủ một giấc sang 2021 cho thảnh thơi

50 con tàu chất đầy than đá mắc kẹt ở cảng biển Trung Quốc, Australia tìm cách phá băng căng thẳng

Súp vi cá mập, gan ngỗng, sushi cá ngừ xanh, liệu con người có thấu nỗi đau ai oán mà loài vật phải chịu đựng để cho ra ẩm thực tinh hoa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều