Loading...

Mở phòng dịch vụ, bệnh viện sẽ có điều kiện làm thêm giường bệnh giá rẻ

Không làm phòng cao cấp, không có doanh thu thì bệnh viện lấy đâu ra tiền để mở thêm các phòng giá rẻ và trả lương bác sĩ giỏi? 

Các bạn cứ suy nghĩ theo kiểu 'không nên xây  phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang' thì đất nước làm sao đi lên? Không làm phòng cao cấp, không kiếm ra tiền thì bệnh viện lấy đâu ra tiền để mở thêm các phòng giá rẻ, lấy đâu ra tiền để trả lương bác sĩ tốt cho các bạn khám bệnh? 

Tôi là một người làm Kinh doanh giáo dục. Phụ huynh muốn con em được học với mức phí rẻ nhất nhưng chỉ có sinh viên vừa ra trường mới chấp nhận nổi giá đó. Học sinh dù đông nhưng học phí rẻ thì trường sẽ lời rất ít và không đủ để bổ sung các trang thiết bị cao cấp, cũng như tuyển dụng giáo viên có trình độ giỏi.

Bệnh viện cũng thế thôi. Nếu bây giờ không chịu mở các dịch vụ đắt thì sẽ không có tiền, trang thiết bị khám chữa bệnh sẽ kém, lạc hậu; bác sĩ cũng sẽ toàn là sinh viên mới ra trường, tay nghề thấp. Những điều ấy dẫn đến việc người bệnh ít đến viện mà dồn cả sang nơi khác khiến chỗ thì quá tải, chỗ lại vắng hoe.

Chúng ta cần phải thông cảm với người làm dịch vụ, ai cũng phải sống, phải kiếm tiền. Nói thẳng ra, chúng ta phải chấp nhận làm dịch vụ cao cấp để thu tiền của người giàu, có như vậy người nghèo mới có thêm dịch vụ giá rẻ, bệnh viện mới có tiền nghiên cứu, phát triển trình độ, cơ sở vật chất. Ai cũng đòi giá rẻ thì nền y tế nước nhà sao phát triển?

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

NKV

Mở phòng dịch vụ, bệnh viện sẽ có điều kiện làm thêm giường bệnh giá rẻ - ảnh 1
Có cần phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang?Mở phòng dịch vụ, bệnh viện sẽ có điều kiện làm thêm giường bệnh giá rẻ - ảnh 2
Mở phòng dịch vụ, bệnh viện sẽ có điều kiện làm thêm giường bệnh giá rẻ - ảnh 3
Bệnh viện không cho thanh toán tiền mặt là 'đánh đố' bệnh nhân Mở phòng dịch vụ, bệnh viện sẽ có điều kiện làm thêm giường bệnh giá rẻ - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Thu hút du lịch hậu COVID-19, ngôi làng đẹp như tranh vẽ tại Italy miễn phí chỗ ở cho du khách

Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa

Dựng tóc gáy, trải nghiệm lái xe xuyên nhà ma kinh hoàng tại Nhật Bản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều