Loading...

Mở màn cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở một số tỉnh của Thái Lan đến hết ngày 23/2, với sự tham gia của nhiều nước, trong đó có Thái Lan, Mỹ, Singapore, Hàn...

Mở màn cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan - ảnh 1Cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2017 khai mạc tại Sattahip, Thái Lan. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Hãng Kyodo đưa tin một trong những cuộc Tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương mang tên Hổ mang Vàng đã được bắt đầu vào ngày 13/2 tại Thái Lan, với sự tham gia của hơn 11.000 binh sỹ đến từ hơn 29 quốc gia.

Cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng lần thứ 37 này do Mỹ và Thái Lan đồng chủ trì, nhằm giúp các quốc gia tham dự tăng cường khả năng phối hợp giải quyết những mối đe dọa an ninh hàng hải, thiên tai và dịch bệnh.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở một số tỉnh của Thái Lan đến hết ngày 23/2, với sự tham gia của nhiều nước, trong đó có Thái Lan, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Malaysia...

[Hàn Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng ở Thái Lan]

Lễ mở màn cuộc tập trận chính thức diễn ra tại Sư đoàn không quân của Hải quân Hoàng gia Thái Lan ở căn cứ hải quân U-tapao thuộc tỉnh Rayong, phía Đông Nam thủ đô Bangkok.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Glyn Davies nhấn mạnh rằng mối quan hệ hữu nghị được phát triển trong cuộc tập trận này sẽ mở đường cho cam kết Quốc tế lớn hơn nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu.

Ông Davies nêu rõ: "Mối quan hệ mà các bạn thấy ở đây sẽ đặt nền tảng cho hợp tác quốc tế trong nhiều năm, nhiều thập kỷ tới," đồng thời lưu ý rằng không quốc gia nào có thể một mình giải quyết được những thách thức của thế kỷ 21./.

>> Xem thêm: 

Cụ bà U80 chất chơi: Phóng mô tô cực ngầu khiến các nam thanh niên trẻ lóa mắt, gu thời trang cực đỉnh mà hàng loạt hotgirl cũng không đuổi kịp

Trung Quốc bắt tay Nga chế vắc xin ngừa vi rút corona mới gây bệnh viêm phổi Vũ Hán

Cựu hoa hậu, vợ của trùm ma túy El Chapo tái xuất sau 6 tháng mất tích

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều