Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An

Điều khiển khí hậu, kiểm soát dinh dưỡng hay canh tác nhiều tầng để tăng mật độ và năng suất… là những công nghệ tiên tiến đang được áp dụng tại nông...

Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 1
Điểm nhấn của nông trường là nhà Dome với kiến trúc hình cầu đường kính 36 m, chiều cao 14 m, diện tích trên 1.000 m2. Nhà Dome được áp dụng công nghệ nhà kính và kiểm soát khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng) để cây trồng không bị phụ thuộc vào điệu kiện khí hậu bên ngoài.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 2
Dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, để tăng hiệu suất sử dụng trong quá trình vận hành, các kỹ sư đã kết hợp hệ thống màng nước giải nhiệt trên bề mặt kính, giúp tiết giảm năng lượng tiêu thụ.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 3
Mô hình trồng rau nhiều tầng (vertical farming) trong nhà Dome là công nghệ canh tác hiện đại đang được áp dụng tại các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Australia, EU, Mỹ...
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 4
Hệ thống canh tác nhiều tầng của VinEco gồm 60 tháp trồng có chiều cao khác nhau từ 3, 6 đến 9 m được phân bổ tại các vị trí phù hợp. Việc phân tầng giúp mật độ trồng và năng suất rau tăng gấp 3-4 lần so với phương pháp canh tác truyền thống.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 5
Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển khí hậu và cơ chế chuyển động tuần hoàn phân bổ ánh sáng mang đến môi trường ưu việt cho sự phát triển của các loại cây trồng.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 6
Hệ thống nhà màng trồng rau TAP được thiết kế 2 lớp bảo vệ (lớp lưới và lớp nylon) để ngăn chặn sự xâm nhập của công trùng gây hại, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 7
Công nghệ kiểm soát tiểu khí hậu như Cooling Pad, lưới cắt nắng, quạt đảo gió và quạt thông gió trong nhà, đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của từng loại cây trồng. Toàn bộ quá trình cung cấp dinh dưỡng tưới cho cây trồng được kiểm soát qua hệ thống máy tính điều khiển tự động, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây ở từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 8
Chất dinh dưỡng dư thừa trong quá trình tưới tiêu được thu hồi qua hệ thống máng nhựa, xử lý tiệt trùng và tái tuần hoàn vào hệ thống. Các sản phẩm rau trồng giá thể trong nhà kính, nhà màng luôn đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất về màu sắc, hình dạng, độ ngọt và mùi vị theo đặc tính của giống rau.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 9
VinEco Nam Hội An là nông trường thứ 15 của Công ty VinEco (thuộc Tập đoàn Vingroup) mới được đưa vào hoạt động. Đây cũng là mô hình nông trường đầu tiên được tập đoàn này đầu tư công nghệ canh tác hiện đại, thông minh.
Mô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 10
Bắt đầu triển khai từ tháng 10/2015 đến nay, VinEco đã xây dựng và phát triển thành công 15 nông trường với tổng diện tích sản xuất gần 3.000 ha. VinEco là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nông nghiệp cao của thế giới vào Việt Nam. Mỗi tháng, đơn vị cung cấp ra Thị trường hàng nghìn tấn nông sản với đa dạng chủng loại như: rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, trái cây… VinEco cam kết mang đến những loại nông sản an toàn, chất lượng, giàu dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
Hội AnMô hình canh tác nhiều tầng tại nông trường thông minh Hội An - ảnh 11

Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

Bạn có biết: Trang Du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

Dân số: 135,450 (2015) Diện tích: 61,47km2 Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam) Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

>> Xem thêm: 

Vượt Lazada, Shopee dẫn đầu thương mại điện tử Việt Nam trong quý 3

Hyundai xuất khẩu ô tô điện sang Pháp vào năm 2025

Thanh tra đột xuất dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

VinEco

VinEco

Vingroup


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều