Mình còn trẻ, vé thì rẻ, book qua ứng dụng ngân hàng thì dễ, tội gì không vi vu

Giới trẻ công sở đang sử dụng tính năng đặt vé máy bay qua ứng dụng ngân hàng như một phần của cuộc sống mỗi khi lên kế hoạch đi du lịch. Có thời gian rảnh...

Đã từ lâu, nhóm bạn trẻ Thu Hoài – Nguyễn Quỳnh và Việt Hùng không còn đặt vé qua đại lý hay các website bán vé máy bay. Đơn giản vì họ có một lựa chọn khác sử dụng dễ dàng, thuận tiện và thao tác đơn giản hơn nhiều. Đó là đặt vé máy bay thông qua ứng dụng ngân hàng.

Mình còn trẻ, vé thì rẻ, book qua ứng dụng ngân hàng thì dễ, tội gì không vi vu - ảnh 1

Đặt vé máy bay dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng ngân hàng.

Thu Hoài (22 tuổi) là người thường đảm nhận việc đặt vé máy bay cho cả nhóm. Với nhiều kinh nghiệm xương máu khi đặt vé cho cả nhóm, Hoài cho rằng, nếu đặt vé qua đại lý hay người bán vé trên mạng, bạn thường chọn người quen tin tưởng được. Việc lựa chọn giờ giấc bay hay thanh toán cũng phải trao đổi giữa hai bên nhiều để chốt vé. Nếu đặt vé trực tiếp trên website, Hoài cũng mất quá nhiều thời gian cho việc điền thông tin của từng người.

"Mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi biết đến tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng. Nhanh gọn, đơn giản và tin cậy" – cô nàng khẳng định.

Sau một thời gian sử dụng, Thu Hoài đã review những tính năng khiến cô nàng thực sự mê mẩn tiện ích này. Không phải tự nhiên Thu Hoài lại dành những lời có cánh và tin tưởng sử dụng tính năng sang xịn mịn này.

Book vé trong một nốt nhạc

Một nốt nhạc thật sao?

Hãy quên đi việc phải í ới gọi hết đại lý này đến đại lý kia hỗ trợ rồi mỏi mắt ngóng trông, hay phải điền đến cả mớ thông tin trên website đặt vé của các hãng. Việc đặt vé trên ứng dụng ngân hàng đơn giản, nhanh gọn hơn thế rất nhiều. Trải nghiệm này giúp Thu Hoài chủ động thời gian, kể cả khi đang ngồi café với bạn bè hay tranh thủ chờ bạn trai đến đón cũng có thể đặt vé.

Mình còn trẻ, vé thì rẻ, book qua ứng dụng ngân hàng thì dễ, tội gì không vi vu - ảnh 2

Nhờ đặt vé nhanh chóng qua ứng dụng ngân hàng hội bạn cứ thế "xách ba lô lên là đi".

"Bạn chỉ cần mở điện thoại, đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng, lựa chọn tính năng Đặt vé máy bay. Sau khi chọn xong điểm đến/điểm đi, thời gian di chuyển, bạn lựa chọn chuyến bay phù hơp với lịch trình, nhập thông tin khách hàng, xác thực thông tin rồi thanh toán là xong. Chỉ khoảng 2 phút cho những thao tác này, sử dụng quen rồi sẽ thấy mình hi-tech vô cùng luôn" – Thu Hoài hào hứng kể về trải nghiệm của mình.

Với những người mê trải nghiệm và thích những thứ mới mẻ như Thu Hoài, tính năng đặt vé trên ứng dụng di động thật sự là lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến du hý nổi lên một cách bất ngờ.

"Nếu bạn đã từng chuyển khoản thì đặt vé cũng dễ như vậy, làm mình càng ham đi chơi hơn" – Hoài ví von so sánh.

Tài khoản được bảo mật bằng mã OTP

Một trong những lý do khác khiến Thu Hoài mê mẩn tính năng đặt vé trên ứng dụng ngân hàng là tính bảo mật.

Với tiện ích đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng việc thanh toán đã được tối ưu hóa. Hoài không cần khai báo thông tin thẻ hay tài khoản ngân hàng mà giao dịch được thực hiện trực tiếp và trừ tiền vào tài khoản.

"Việc thanh toán trực tiếp từ thẻ ngân hàng giúp hạn chế tối đã việc rò rì thông tin tài khoản, thông tin cá nhân hơn nữa xác thực bằng mã OTP giúp mình thấy yên tâm hơn. Mình dùng ứng dụng BIDV SmartBanking để đặt vé, ban đầu còn chút nghi ngờ nhưng khi trải nghiệm thì hoàn toàn an tâm và mình đã giới thiệu cho nhiều bạn bè, người thân sử dụng" – cô nàng luôn thấy hồ hởi nói.

Hiển thị realtime giá vé các hãng, tha hồ so sánh và chọn lựa

Đây cũng là một trong tiện ích đáng được review khi book vé máy bay qua ứng dụng ngân hàng. Theo như Hoài được biết, các ứng dụng ngân hàng đã liên kết và tổng hợp về hành trình, mức giá của hơn 30 hãng hàng không khác nhau. Vì thế, việc của cô nàng chỉ là chọn hành trình, chuyện so sánh giá đã có ứng dụng lo. Sau khi hoàn tất lịch trình, thông tin real time về giá vé của từng hãng sẽ lần lượt hiện ra theo thứ tự từ thấp đến cao, các hãng và thời gian bay...

Mình còn trẻ, vé thì rẻ, book qua ứng dụng ngân hàng thì dễ, tội gì không vi vu - ảnh 3

Giao diện đặt vé thân thiện, dễ nhìn trên ứng dụng BIDV SmartBanking.

"Thông tin vé trên ứng dụng được sắp xếp dễ nhìn, theo time line thời gian, giá vé... mọi thứ đều giúp người xem cảm thấy đơn giản, thân thiện. Nhờ đó, mình dễ dàng so sánh được giá nào là tốt nhất, giờ nào là tiện nhất cho hành trình của nhóm" – Hoài nói.

Tổng đài đảm bảo nhấc máy 24/7

Với những người bay nhiều, việc phải gọi tổng đài khi cần thay đổi về lịch bay hay hỗ trợ cũng là điều đáng quan tâm. Hồi tháng 6, khi đi chơi ở Mũi Né, nhóm của Hoài thống nhất ở lại thêm 2 ngày để chơi cho đã. Tưởng rằng việc đổi vé sẽ phức tạp nhưng chính Hoài cũng không ngờ, các giao dịch viên lại hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng đến vậy.

Theo Hoài kể lại, cả nhóm ban đầu cũng lấn cấn chuyện mất thời gian, và định từ bỏ ý định này. Nhưng với suy nghĩ "liều ăn nhiều", Hoài đã gọi lên tổng đài hỗ trợ và được tư vấn viên hỗ trợ thay đổi vé nhanh như chớp luôn. "Với những ai thường không gọi được tổng đài của vé hay đại lý thì đây đúng là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua" - cô bạn cho biết.

Nhiều ưu đãi, tiện ích được triển khai

Một khảo sát được thực hiện với nhóm những người sinh sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam từ 18 tuổi trở lên cho thấy, 9/10 người cho biết họ sẵn sàng thử nghiệm các phương thức thanh toán mới. 88% trong số đó cho biết sử dụng smartphone để thanh toán.

Từ năm 2017 đến nay, đã có gần 20 ngân hàng tích hợp tích năng đặt vé máy bay và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Đi kèm với đó là các ưu đãi thu hút người dùng.

Điển hình tháng 7 vừa qua, bạn bè của Thu Hoài đã nhận được ưu đãi giảm 200.000 đồng cho mỗi giao dịch đặt vé máy bay. Dù Hoài không nhận được may mắn này nhưng cô nàng cũng rất vui vẻ vì đã giúp ích được cho mọi người.

Là đơn vị triển khai tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng, VNPAY cho biết, số lượng giao dịch lẫn số lượng book vé máy bay trong năm qua đã tăng lên tới 300%/năm. Với sự phát triển và phổ cập của công nghệ cũng như smartphone cùng những trải nghiệm tuyệt vời mà tiện ích này mang lại, việc khách hàng đặt vé qua ứng dụng ngân hàng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

>> Xem thêm: 

Sếp Tùng bất ngờ trình làng game mobile Tap Tap: Sơn Tùng M-TP đầy thú vị!

MacBook Pro 16 inch cho thấy Apple dù mất đi sếp cũ nhưng lại hóa hay

Galaxy S11 có thể quay phim 8K

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều