Loading...

Miệt thị Hoa hậu Hương Giang là 'nam nhân chuyển giới thành nữ', nam MC của VTV nhận 'gạch đá' không trượt phát nào

Đáng nói, sau khi phải xóa bài đăng cũ vì làn sóng công kích của cư dân mạng, nam MC này vẫn giữ thái độ kì thị những người chuyển giới.

Chuyện Hoa hậu hương giang người chuyển giới thành nữ, 100% showbiz này, ai cũng biết. Thế nhưng, không phải ai cũng tỏ ra kì thị cô bởi đúng như Trấn Thành chia sẻ, Hương Giang thông minh, tinh tế, đủ khả năng để đại diện cho tiếng nói của cộng đồng LGBT . Điều này được thể hiện rõ nhất trong người ấy là ai khi cô đảm nhận cả 2 vai trò nữ chính và cố vấn. Đặc biệt, với vị trí cố vấn, Hương Giang từng đưa ra không ít lời khuyên sâu sắc về tình yêu, ứng xử trong cuộc sống cho các cô gái, được cô đúc rút ra từ kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của bản thân. Ở những khoảnh khắc ấy, người xem nhận thấy, cô cũng không khác phụ nữ bình thường là bao.

Miệt thị Hoa hậu Hương Giang là 'nam nhân chuyển giới thành nữ', nam MC của VTV nhận 'gạch đá' không trượt phát nào - ảnh 1

Hương Giang là một trong những cố vấn được yêu thích nhất Người ấy là ai

Thế nhưng, khi mà Hương Giang đang hạnh phúc với tình yêu mới sau khi tập 13, 14 của Người ấy là ai kết thúc, nam MC VTV tên Việt Phong lại đăng đàn miệt thị giới tính của cô. Trong status của mình, nam MC có nhắc đến chuyện Hương Giang là nam nhân chuyển giới thành nữ nên việc cô lên sóng truyền hình chỉ bảo phụ nữ cách chinh phục, níu giữ đàn ông là kỳ lạ, đi xa giới hạn.

Miệt thị Hoa hậu Hương Giang là 'nam nhân chuyển giới thành nữ', nam MC của VTV nhận 'gạch đá' không trượt phát nào - ảnh 2

Rất nhanh, trang cá nhân của Việt Phong phải nhận về vô vàn "gạch đá" từ netizen. Không chỉ thả phẫn nộ nhiều status, cư dân mạng còn kéo vào lên án hành vi sân si của một nam MC thuộc Đài truyền hình quốc gia, đồng thời, dùng nhiều lời lẽ gay gắt, tục tĩu để đáp trả anh như: "nam MC rớt não", "cũng là gay mà kì thị người chuyển giới", "duyên quăng ra chuồng gà rồi hay sao?"..., đỉnh điểm họ còn yêu cầu loại bỏ nam MC này khỏi sóng của VTV. Không lâu sau, bài đăng trên đã bị chính chủ xóa bỏ nhưng netizen vẫn tích cực "ném đá" từ comment đến tin nhắn riêng.

Miệt thị Hoa hậu Hương Giang là 'nam nhân chuyển giới thành nữ', nam MC của VTV nhận 'gạch đá' không trượt phát nào - ảnh 3

Chân dung nam MC công khai kì thị giới tính của Hương Giang

Về phía MC Việt Phong, sau khi trở thành đối tượng bị cả mạng Xã hội công kích, anh đã có lời giải thích rõ ràng nhưng vẫn không được lòng cư dân mạng do còn giữ thái độ kì thị những người chuyển giới.

"Những gì không thấu hiểu nhau mình cũng không muốn bình luận gì nữa. Riêng mình vẫn giữ quan điểm những gì của phụ nữ và là phụ nữ thì chia sẻ kinh nghiệm cho phụ nữ khác với tư cách là một người phụ nữ hẳn hay hơn.

Còn "phụ nữ thuần chủng" chỉ là cách nói chứ mình không hành văn trên những bài báo mình viết. Cộng đồng LGBT mình làm bài phóng sự không ít nên hiểu rõ nhiều về thuật ngữ và ngôn từ khi viết về họ. Tuy nhiên cũng bởi nó quá nhạy cảm nên mức độ tương tác vừa tích cực và nhiều tiêu cực như vậy.

Mình không bài xích, không kỳ thị và chê bai các bạn trong cộng đồng nhất là các bạn trans (PV - người chuyển giới). Hẳn một lời hay một status cũng không rõ được vấn đề và giữa những kẻ xa lạ nhau càng không cần biết nó tốt hay không tốt mà cứ văng tục, ném đá.

Vấn đề này mình làm truyền thông nhiều nên mình không mấy lo ngại và phiền não. Nhưng cũng bởi một số anh chị đi trước chia sẻ kêu mình khoá thì mình khoá khi có quá nhiều luồng trái chiều như thế!

Còn với Giang, mình luôn nhìn nhận trước đến giờ và luôn thấy đó là một người với nhân dạng đẹp, chiều sâu đằng sau bao đớn đau của việc thay hình đổi dạng để được là bạn ấy bay giờ. Một phụ nữ sau chuyển giới! Bạn ấy lôi cuốn người khác từ một show truyền hình cũng bởi chiều sâu và mức độ trải nghiệm cuộc sống nhất định chứ không có nghĩa là một người phụ nữ từng trải" - MC Việt Phong cho biết.

>> Xem thêm: 

Cuộc chiến sôi nổi của những ca khúc đình đám và các fandom mạnh nhất Vpop trên No.1 Realtime HOT14

BTS hồi tưởng thời pre-debut tại đêm chung kết I-LAND, lời chia sẻ của V nghe thì buồn cười mà nghĩ kĩ lại khiến fan không khỏi đau lòng

Nghe nói hit #1 Billboard của BTS được lấy cảm hứng từ Firework của Katy Perry, fan US-UK phản ứng vô cùng gay gắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều