Loading...

Miệng của bệnh nhân Covid-19 là ổ chứa mầm bệnh

Các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Sao Paulo (Brazil) vừa công bố một nghiên cứu mới chỉ ra SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19) nhân lên và lây nhiễm thông qua...

Cụ thể, kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tờ The Journal of Pathology (tạm dịch: Tập san Bệnh học) chỉ rõ các mô chuyên sản xuất và tiết nước bọt nằm xung quanh khoang miệng đóng vai trò như những ổ chứa SARS-CoV-2.
Các tác giả cho hay phát hiện mới giúp giải thích tại sao vi rút thường dễ dàng được tìm thấy trong nước bọt của người mắc Covid-19. Đồng thời, cũng cho phép giới khoa học phát triển thêm các xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 dựa trên nước bọt.
Trước đó, nhóm chuyên gia Đại học Y khoa Sao Paulo đã phân tích các mẫu bệnh phẩm thu được từ những bệnh nhân tử vong do biến chứng của Covid-19 tại Brazil và có được kết luận trên.

Y tế Anh hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà khi nhiễm Covid-19 ra sao?

Tiến sĩ Bruno Fernandes Matuck, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Lâu nay, người ta vẫn nghĩ chỉ những vi rút gây ra các bệnh nhiễm trùng phổ biến như herpes (họ vi rút gây chứng lở loét, viêm nhiễm ở mắt, lưỡi, cổ họng, môi, bộ phận sinh dục...) mới dùng tuyến nước bọt làm nơi trú ẩn. Phát hiện này giúp giải thích tại sao SARS-CoV-2 rất dễ lây lan, và miệng là môi trường tốt để vi rút nhân lên, xâm nhập sâu vào cơ thể”.
Tin liên quanHơn 13.000 người đã tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 Nanocovax của Việt NamHiểu đúng về 6 loại vắc xin Covid-19 phổ biếnThử nghiệm thành công vắc xin Covid-19 dạng hít trên chuột

>> Xem thêm: 

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tập thở đúng để khỏe hơn mùa Covid-19

2 đen 1 hôi là dấu hiệu cảnh báo tử cung đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào

Bé gái 7 tuổi nhập viện trong tình trạng suy đa tạng chỉ vì bố mẹ phạm sai lầm khi chế 1 món nhiều người yêu thích

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều