Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới

- Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW, chiều tối và đêm 9/1, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường yếu xuống Bắc Bộ gây mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 3-4oC, miền Bắc chuyển rét nhẹ.

Theo đó, khối không khí lạnh đã báo ở phía bắc vẫn đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng chiều tối và đêm 9/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống Bắc Bộ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới - ảnh 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Vùng đồng bằng gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 4-5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ.

Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 3-4oC, miền Bắc chuyển rét nhẹ. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao trời rét đậm, rét hại nhưng không sâu.

Được nhận định có cường độ yếu, không khí lạnh tăng cường làm nhiệt độ phía tây Bắc Bộ giảm xuống 16-18oC, vùng núi 11-13oC, Sa Pa (Lào Cai) 9-11oC.

Phía đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ phổ biến từ 17-19oC, vùng núi 13-15oC. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chuyển rét 11-13oC.

Huy Nam

>> Xem thêm: 

Giám sát việc thực hiện Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối thoại với công nhân, người lao động

Thiếu úy CSGT quật ngã người vi phạm xuống đường... đúng quy trình

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều