Loading...

Microsoft thắng đậm

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng đến 6% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả kinh doanh 3 tháng cuối năm 2020 (tức kết báo cáo tài chính...

Theo đó, doanh thu 3 tháng cuối năm 2020 của Microsoft đạt mức 43,08 tỷ USD, cao hơn nhiều so với 40,18 tỷ USD mà Refinitiv từng kỳ vọng trước đó. Ngoài ra, doanh thu của Microsoft cũng đã tăng đến 17% so với cùng kỳ năm 2019, cũng như 12% so với quý trước đó.

Ngoài ra, báo cáo cho thấy Microsoft đạt lợi nhuận 15,46 tỷ USD trong quý.

Mảng điện toán đám mây (bao gồm dịch vụ đám mây Azure, sản phẩm máy chủ Windows Server, GitHub…) là một trong những trụ cột trong thắng lợi của Microsoft với doanh thu lên đến 14,06 tỷ USD – tăng đến 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, Microsoft cho biết dịch vụ Azure đạt doanh thu tăng đến 50%. Vượt quá kỳ vọng của các nhà đầu tư là mức tăng 42%. Tuy nhiên Microsoft không cho biết doanh thu cụ thể của Azure.

Microsoft thắng đậm - ảnh 1

Mảng điện toán đám mây giúp Microsoft thắng lớn

Mảng máy tính cá nhân (gồm phần mềm Windows, máy chơi game Xbox, thiết bị và quảng cáo tìm kiếm) cũng tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu 15,12 tỷ USD – tăng đến 14% so với dự báo của FactSet. Đáng chú ý doanh số bán máy chơi game xbox đã tăng đến 86%. Ngoài ra, doanh thu từ dịch vụ và nội dung Xbox cũng tăng 40%.

Ngoài ra, mảng năng suất và quy trình kinh doanh(bao gồm Office, Dynamics và LinkedIn) đạt doanh thu 13,35 tỷ USD, tăng 13%.

Với những kết quả đầy ấn tượng trên, kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba (theo giờ Mỹ), cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức kỷ lục mới 232,33 USD/cổ phiếu. Tính chung từ đầu năm 2021, cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 5%. Hiện giá trị Thị trường của công ty này ước đạt 1,75 nghìn tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Microsoft thắng đậm - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thú vị, “văn hóa nhà vệ sinh” đa dạng trên thế giới

Logistics hàng không chớp cơ hội trong đại dịch

Bé trai 9 tuổi tử vong thương tâm sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư Hong Kong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều