Loading...

Microsoft tạm dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram

Báo cáo từ Axios cho biết Microsoft đã đình chỉ quảng cáo trên Facebook và Instagram tại Mỹ vào tháng trước và gần đây tạm dừng trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó, Chris Capossela, Giám đốc tiếp thị của Microsoft đã trả lời câu hỏi của một nhân viên, cho biết công ty đã đình chỉ tất cả chi tiêu truyền thông trên FacebookInstagram tại Mỹ và sau đó tạm ngưng tất cả chi tiêu trên Facebook và Instagram trên toàn thế giới.
Capossela nói rằng Microsoft phản đối các quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh nội dung không phù hợp và đã liên lạc với lãnh đạo Facebook và Instagram để giải quyết vấn đề này trước khi trở lại với tư cách là một nhà quảng cáo. Ông cho biết: “Dòng thời gian để nối lại chi tiêu truyền thông của chúng tôi phụ thuộc vào các hành động tích cực mà họ thực hiện, nhưng tôi nghĩ việc tạm dừng của chúng tôi sẽ tiếp tục đến hết tháng 8”.
Mặc dù vậy, động thái này không liên quan đến chiến dịch #StopHateForProfit đang diễn ra thúc giục các tập đoàn Mỹ ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi họ khắc phục thái độ đối với nội dung phân biệt chủng tộc và thù hận trên nền tảng của mình. Nhiều nhà quảng cáo như Unilever đã tạm dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram (cũng như Twitter) cho đến cuối năm nay, trong khi những nhà quảng cáo khác như Starbucks và Coca Cola không tham gia chiến dịch mà tạm dừng quảng cáo trong 30 ngày để xem xét chính sách quảng cáo của họ.
Tuy Microsoft không tham gia vào nỗ lực tẩy chay này nhưng đối với Facebook, đó là sự mất mát lớn. Capossela viết rằng Microsoft không công khai chiến lược chi tiêu truyền thông của mình và hy vọng các phương tiện truyền thông thực hiện các thay đổi dài hạn.
Tin liên quanFacebook sẽ gắn thẻ bài viết gây tranh cãi và siết chặt quảng cáoDoanh thu lao dốc, Facebook tức tốc thay đổi chính sách để 'cứu' cổ phiếuFacebook sắp có giao diện nền tối

>> Xem thêm: 

Gói hội viên đắt đỏ của YouTube TV có những tính năng gì?

Việt Nam thuộc nhóm các nước có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử ở mức cao

Lập trình viên người Việt hô biến game 4 nút 2D thành game 3D khiến báo chí và game thủ quốc tế 'ngả mũ kính phục'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều