Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Microsoft đắn đo về công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Chủ tịch Microsoft Brad Smith vừa gửi lời kêu gọi Quốc hội Mỹ bắt đầu xem xét quy định về công nghệ nhận dạng khuôn mặt vốn đang phát triển hiện nay.

Theo PhoneArena , trong suốt bài viết, Smith thảo luận về những ưu điểm và khuyết điểm tiềm năng của nhận dạng khuôn mặt đồng thời nêu bật những hạn chế hiện tại của nó, và cuối cùng ông đặt câu hỏi: “Chúng ta muốn công nghệ này đóng vai trò gì trong Xã hội hằng ngày?”.
Đó là một câu hỏi kịp thời vì Amazon hiện phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt và bán nó cho các nhóm thực thi pháp luật. Nhiều nhân viên Amazon đã yêu cầu công ty ngừng cung cấp công nghệ này cho các cơ quan nhà nước. Microsoft cũng đã phải đối mặt với một số tranh cãi về hợp đồng với Cục Di trú và Hải quan (ICE), nhưng Smith cho biết hợp đồng này không được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt mà thay vào đó hỗ trợ email công việc, lịch, tin nhắn và quản lý tài liệu cũ.
Smith thừa nhận rằng các công ty công nghệ như Microsoft và Amazon có một vai trò lớn trong việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, nhưng ông nói trách nhiệm lớn nhất nằm ở chính phủ.
“Chúng tôi sống trong một quốc gia của luật pháp, và chính phủ cần đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quy định về công nghệ nhận dạng khuôn mặt”, Smith nói.
Ông kêu gọi Quốc hội thành lập một hệ thống lưỡng đảng gồm các chuyên gia có thể đánh giá công nghệ này nên được sử dụng ra sao tại Mỹ, cung cấp lời khuyên cho Quốc hội về những luật và quy định cần thiết, cũng như đề xuất cách các nhà lập pháp có thể giám sát việc sử dụng nó một cách chính xác.
Tin liên quanSamsung phát triển máy ảnh sinh trắc học cạnh tranh Face IDQantas dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại sân bayMicrosoft cải tiến công nghệ nhận diện màu da
Bên cạnh đó ông Smith cũng đưa ra một số câu hỏi cần được xem xét, bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng bởi các cơ quan công quyền có cần chấp thuận trước khi thu thập hình ảnh của cá nhân hay không.
Smith cũng mô tả một số công việc mà Microsoft đang làm. Công ty đang nỗ lực cải tiến công nghệ của riêng mình, đang phát triển một bộ nguyên tắc hướng dẫn về công việc phát triển nhận dạng khuôn mặt và cam kết tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách công. Smith viết: “Một thế giới có quy định mạnh mẽ về các sản phẩm hữu ích nhưng có khả năng gây rắc rối sẽ tốt hơn so với một thế giới không có tiêu chuẩn pháp lý”.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều