Microsoft âm thầm bổ sung các tùy chọn thông báo mới trên Windows 10

Với những tùy chọn mới được thêm vào bản preview build Windows 10 mới nhất, công ty muốn việc quản lý thông báo trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Một người dùng Reddit mới đây đã phát hiện ra rằng, kể từ windows 10 build 18917 - vốn là một bản preview của Windows 10 20H1 sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2020 - Action Center sẽ có thêm một tùy chọn mới là "Manage notifications" (Quản lý thông báo).

Nút bấm mới này hiện chỉ xuất hiện đối với một số lượng hạn chế người dùng Windows 10 thuộc nhóm Fast Ring, và nhiều khả năng là một phần trong một bản build thử nghiệm. Khi bấm vào đó, người dùng sẽ được dẫn đến các tùy chọn thông báo trong Settings (có thể truy cập theo đường dẫn Settings > System > Notifications & actions).

Một cải tiến thứ hai đối với hệ thống thông báo trên Windows 10 sẽ cho phép người dùng tắt các thông báo và truy cập vào phần thiết lập thông báo của ứng dụng được chọn ngay từ Action Center.

Một số người dùng khác cho biết họ đã thấy tùy chọn mới nói trên xuất hiện từ bản Windows 10 build 18912, cũng là một bản build thuộc nhóm Fast Ring.

Tuy nhiên, có vẻ như chỉ một lượng nhỏ thiết bị chạy Windows 10 nhận được tính năng này mà thôi, bởi Microsoft thông thường chỉ tiến hành một đợt thử nghiệm hạn chế trước khi thử nghiệm rộng rãi hơn đối với mọi người dùng Insider.

Microsoft âm thầm bổ sung các tùy chọn thông báo mới trên Windows 10 - ảnh 1

Nếu nằm trong nhóm Fast Ring, bạn có thể thử xem mình đã nhận được tính năng mới chưa bằng cách mở Action Center, bấm chuột phải vào một thông báo mới đang hiện ra để thấy một tùy chọn là "Turn off notification for [tên ứng dụng]".

Bên cạnh đó, còn có một biểu tượng cài đặt mới được thêm vào ngay bên cạnh thông báo, cho phép bạn mở ứng dụng Settings để quản lý các tùy chọn thông báo cho từng ứng dụng.

Tất cả những tính năng nói trên sẽ được tung ra cho mọi người dùng Insider và sẽ là một phần trong bản cập nhật tính năng April 2020 ra mắt vào tháng 1/2020.

Tham khảo: Softpedia

>> Xem thêm: 

Bài kiểm tra IQ cho thấy Siri ngày càng thông minh, nhưng vẫn không thể bắt kịp Google Assistant

Lịch sử dòng game online nhập vai turn based tại Việt Nam

Sau khi nâng cấp thành siêu ứng dụng, Mocha bắt đầu nhẩy vào thị trường eSport

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều