Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mexico truy quét người di cư trái phép tới Mỹ

Mexico bắt 791 người di cư trong cuộc đột kích lớn nhất chống nhập cư trái phép những tháng gần đây.

Mexico truy quét người di cư trái phép tới Mỹ - ảnh 1

Người di cư bị bắt tại trạm kiểm soát được đưa về cơ sở của INM tại Comitan, bang Chiapas, Mexico hôm 16/6. Ảnh: Reuters.

Viện Di cư Quốc gia Mexico (INM) hôm 15/6 xác nhận nhà chức trách nước này đã chặn 4 xe tải ở bang miền đông Veracruz và bắt 791 công dân nước ngoài nhập cư trái phép đang tìm đường tới Mỹ.

Đây là đợt truy quét người di cư trái phép lớn nhất trong những tháng gần đây tại Mexico, khi chính quyền nước này chịu sức ép của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump tuyên bố sẽ đánh thuế hàng hóa Mexico nếu không ngăn chặn dòng người vượt biên tới Mỹ, buộc nước này phải ký thỏa thuận với Washington cam kết giảm số người nhập cư sang Mỹ trong vòng 45 ngày.

Lực lượng vệ binh quốc gia Mexico từ cuối tuần trước đã tuần tra dọc biên giới với Guatemala, nơi phần lớn người di cư vượt biên vào nước này để đi ngược lên phía bắc và tìm đường vào Mỹ. Đa số những người bị bắt là công dân ba quốc gia Trung Mỹ gồm Guatemala, Honduras và El Salvador, đang chạy trốn khỏi đói nghèo và bạo lực ở quê nhà.

Hồng Hạnh (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Nghề thử thuốc ở Trung Quốc: Một ngày kiếm được vài triệu đồng nhưng phải đánh đổi cả mạng sống và giá trị nhân văn đằng sau đáng suy ngẫm

Chỉ vì trò chơi quen thuộc ở công viên nước, chàng trai trẻ gặp tai nạn gãy cổ và cột sống, đối mặt với nguy cơ bị liệt suốt đời

Thanh niên Myanmar giả chết để không phải gia nhập phiến quân

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều