Loading...

Meta cung cấp lời khuyên về an toàn trực tuyến bằng nhạc rap

MV "Thì phải như anh", cung cấp những lời khuyên hữu ích dành cho người dùng trên không gian mạng vừa được Meta (Facebook) cho ra mắt.

MV "Thì phải như anh" đánh dấu sự hợp tác của Meta với rapper Ricky Star, top 5 rap việt mùa đầu tiên.

Cụ thể, MV dẫn dắt khán giả khám phá loạt "bí kíp" giúp hình thành thói quen trải nghiệm Internet nói chung và mạng Xã hội nói riêng an toàn và văn minh, xoay quanh 5 chủ điểm chính: Bảo mật tài khoản, Bảo vệ quyền riêng tư, Chống lại các hành vi lừa đảo, Nhận biết tin giả, và Phòng chống bắt nạt và quấy rối trên mạng.

Với sản phẩm âm nhạc kết hợp này, Meta và ekip sáng tạo kỳ vọng nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành vi tích cực của người dùng, góp phần xây dựng một cộng đồng sử dụng Internet và mạng Xã hội văn minh, tiến bộ.

"Bằng cách đưa ra những thông tin thiết thực về an toàn trực tuyến và giúp nâng cao kỹ năng số dưới dạng một MV nhạc rap, chúng tôi muốn đem đến cho người dùng những kiến thức và kỹ năng cần thiết theo một cách thức hoàn toàn mới, giúp người dùng Việt Nam xây dựng một môi trường trực tuyến lành mạnh để mọi người có thể tự do thể hiện cá tính của mình", ông Khôi Lê, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu tại Việt Nam của Meta cho biết:

Theo một nghiên cứu của mạng xã hội Facebook, hiện có hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet. Trong giai đoạn từ năm 2013 – 2020, thời gian dành để truy cập mạng xã hội của người Việt đã tăng hơn 40%. Bên cạnh việc tận hưởng các giá trị kết nối và chia sẻ thông tin, người dùng cũng phải đối mặt với không ít vấn đề, điển hình liên quan tới khía cạnh bảo mật, kiểm chứng nguồn tin và bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bị lừa đảo hay quấy rối.

Meta cho hay, MV "Thì phải như anh" là sáng kiến mới nằm trong khuôn khổ chương trình "We Think Digital" - "Tư duy thời đại số" được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho học sinh, phụ huynh và các giáo viên các kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân số có trách nhiệm.

Cho đến nay, chương trình đã cung cấp các khóa tập huấn và tài liệu giáo dục về các kỹ năng số quan trọng như cách bảo vệ danh tính số, tư duy phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến cho 428.932 học sinh, sinh viên và 16.164 giáo viên tại 32 tỉnh thành trên cả nước.

Meta cung cấp lời khuyên về an toàn trực tuyến bằng nhạc rap - ảnh 1 Mark Zuckerberg khoe "vũ khí bí mật" để Meta xây dựng vũ trụ ảo metaverse

VTV.vn - Mark Zuckerberg vừa đăng tải lên trang cá nhân một đoạn video ngắn để hé lộ về thiết bị mới, được xem là "vũ khí bí mật" có thể giúp Meta xây dựng nên vũ trụ ảo metaverse.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Meta cung cấp lời khuyên về an toàn trực tuyến bằng nhạc rap - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Jungkook (BTS) vừa lập tài khoản Instagram đã leo lên ngay top 1, soi tên lại càng sốc vì bê nguyên cả bảng chữ cái?

Tai nghe AirB và AirB Pro bản thương mại: Hoàn thiện kém cao cấp, gặp lỗi ngay khi vừa mở hộp

Từng tuyên bố cạch mặt BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều