Loading...

Mèo hoàn mèo sau khi tôi trúng thưởng 300 triệu

Tôi trúng số 300 triệu đồng, mua xe, điện thoại xịn còn bạn tôi dành 200 triệu mua đất ở Sài Gòn.

Sau bài viết Tôi mất hết tài sản sau khi trúng số 250 triệu đồng nhiều độc giả chia sẻ bỗng nhiên có được số tiền lớn là điều may mắn nhưng cần phải biết chi tiêu, đầu tư hợp lý:

Đồng ý với bạn rằng tiền trúng số có chân. Tôi cũng như bạn, năm 2003 tôi trúng thưởng chương trình khuyến mãi 300 triệu đồng. Vào thời điểm đó, số tiền này có thể mua miếng đất cất nhà ở quận 7 (TP HCM) thoải mái. Nhưng tôi lại mua xe xịn, mua điện thoại, laptop xịn (thời đó số tiền mua điện thoại di động là cả gia tài), ăn uống sang trọng.

Vài tháng sau là bay mất tiền. Trong khi bạn tôi dành 200 triệu cùng thời điểm Kinh doanh mua đất quận 7 và Nhà Bè thì giờ lại có biệt thự. Trúng số cũng như một phép thử cho con người. Nếu bạn lấy đó mà hưởng thụ thì trước sau gì cũng mất hết. Còn bạn lấy cái may mắn đó mà làm những việc có ích thì bạn sẽ được gấp nhiều lần như thế...

hoangxnk2019

Tôi từng có thời gian vận may đến, kiếm tiền nhanh được 4 tỷ trong vòng 2 năm. Tôi vẫn duy trì cuộc sống như cũ, mua nhà chung cư nhỏ để hai vợ chồng có nhà riêng và mua một cái nhà nhỏ khác để cho thuê. 4 tỷ để mua 2 cái nhà chắc chắn là không đủ nên tôi còn ở trong trạng thái có nợ phải trả. Tôi càng phải chi tiêu chừng mực, dùng chính tiền thuê nhà và tiền lương còn tiết kiệm được của hai vợ chồng để trả nợ.

Cái mình chi tiêu phóng tay hơn chỉ là đầu tư nhiều hơn vào việc học hành của hai con. Cho con học trường tư với môi trường học tập tốt nhất có thể trong khả năng của bố mẹ, cho con cái cần câu cơm tốt để sau này có đủ khả năng tự lo cho cuộc sống tương lai.

Nếu bạn đọc được những bài về bi kịch của những người trúng số độc đắc ở Việt và trên thế giới thì chắc sẽ rút được kinh nghiệm cho mình. Tiền chục tỷ tiêu cũng hết nếu chi tiêu phóng tay, không lao động để tiết kiệm và tích lũy.

ABC

Tôi chưa trúng số nhưng tôi thấy nhiều người có "dị ứng" trúng số thế này. Tôi không biết nếu là tôi trúng số tôi có bị thế không. Bây giờ thì tôi lại nghĩ nếu trúng số 250 triệu thì cũng như thu nhập của một người có lương 10 triệu trong hơn 2 năm.

Nếu ăn xài bình thường và không đi làm thì cũng chỉ tồn tại được thời gian đó. Vì vậy tôi nghĩ tôi vẫn sẽ đi làm bình thường, đồng thời dùng một phần tiền đầu tư hoặc buôn bán những gì tôi thích.

Bo

Không phải ai cũng biết giữ và quản lý một số tiền lớn tự nhiên rơi vào tay đâu... Những người chẳng may trúng số thì bản thân trước đó đã ham mê rồi. Giờ trúng số nữa như hổ mọc thêm cánh, chỉ đẩy gia đình nhanh xuống vực thôi. Số khác thì coi như lộc trời ăn tiêu hoang phí chỉ một hai năm là hết và dần bước chân xuống vực.

DuythanhSNG

Xem nhiều trong ngày:

> 'HLV Park mang đến cho fan Việt cảm xúc và sự an tâm'
> Bỏ thành phố, trốn ra biển vẫn bị karaoke 'tra tấn'
> 'Công Phượng bào sức hậu vệ Malaysia đến tận cùng'
> Công Phượng 'không có công cũng có sức'
> Nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng 'đẹp mấy cũng phải tháo dỡ'

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Mèo hoàn mèo sau khi tôi trúng thưởng 300 triệu - ảnh 1
Kiếm 100 triệu mỗi tháng - cho con đi du lịch thế giới thay vì để dành?
Mèo hoàn mèo sau khi tôi trúng thưởng 300 triệu - ảnh 2

Dùng 10 triệu đồng đi chơi lễ nấu ăn cho cả nhà, tôi thấy mình sáng suốt

>> Xem thêm: 

Phố Hàn Quốc ở Hà Nội

Đối xử tử tế với những con đường ở Sài Gòn

Bỏ ăn khi người cùng bàn cầm đũa khuấy thức ăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều