Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Melania Trump nói nạn nhân tố cáo tấn công tình dục cần có bằng chứng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho hay bà đứng về phía phụ nữ nhưng họ cần có bằng chứng khi tố cáo việc bị tấn công tình dục. 

Melania Trump nói nạn nhân tố cáo tấn công tình dục cần có bằng chứng - ảnh 1

Melania Trump trong chuyến thăm Ai Cập hôm 6/10. Ảnh: AFP

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình với kênh ABC News, đệ nhất phu nhân Mỹ đã trao đổi về phong trào chống tấn công tình dục đang lan rộng trên thế giới #MeToo. 

"Tôi ủng hộ phụ nữ và họ cần được lắng nghe", USA Today dẫn lời bà nói trong chương trình được quay tại châu Phi. "Chúng ta cần ủng hộ họ, và cả đàn ông nữa, không chỉ riêng phụ nữ".

Melania cũng cho rằng giới truyền thông cần "làm tốt hơn" khi đưa tin về vấn đề này. Khi được hỏi liệu những người đàn ông bị cáo buộc tấn công tình dục có đang bị truyền thông đối xử bất công hay không, bà đáp: "Các bạn cần phải thực sự có bằng chứng thuyết phục, nếu bạn cáo buộc ai đó về điều gì, hãy đưa ra bằng chứng".

Để làm rõ quan điểm này, phu nhân của Tổng thống Trump nói thêm: "Tôi đứng về phía phụ nữ nhưng chúng ta cần phải đưa ra bằng chứng. Các bạn không thể chỉ nói với ai đó rằng 'tôi đã bị tấn công tình dục' hoặc 'anh ta đã làm điều đó với tôi', vì đôi khi truyền thông đẩy mọi việc đi xa và cách họ thuật lại một số câu chuyện không đúng".

Trong cuộc phỏng vấn thuộc chương trình "Good Morning America", bà Melania cũng chia sẻ về vai trò của mình tại Nhà Trắng. Khi được hỏi điều gì gây bất ngờ nhất cho bà lúc trở thành đệ nhất phu nhân, Melania nói rằng bà rất thất vọng khi một số tổ chức hội đoàn từ chối hợp tác với mình.

"Thật buồn khi thấy những quỹ và tổ chức mà tôi muốn hợp tác lại nói không vì họ không thích chính quyền này", bà nói. "Tôi cảm thấy họ đang chọn chính trị hơn là việc giúp đỡ người khác".

Bà từ chối đưa ra ví dụ và cho hay "không muốn nêu tên trước thế giới nhưng những tổ chức đó biết tôi đang nhắc đến ai".

Chương trình mang tên "Melania - Đệ nhất phu nhân" sẽ phát sóng đầy đủ trên kênh ABC News vào tối 12/10. 

Anh Ngọc

>> Xem thêm: 

Những thành phố trên thế giới có nguy cơ quá tải du lịch

Khoa học mòn mỏi vì ác mộng sánh ngang chiến tranh hạt nhân: Con người là tội đồ?

Nepal muốn đưa Yoga trở thành bộ môn chính thức tại trường học

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều