Loading...

Medino khánh thành nhà máy 4.000m2 đạt chuẩn GMP

Nhà máy vận hành nằm trong kế hoạch đẩy mạnh sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khoẻ chất lượng, phục vụ người Việt của doanh nghiệp. Kinh Doanh

Công ty TNHH Quốc tế Medino - đơn vị chuyên sản xuất các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe và hoá mỹ phẩm - vừa đưa vào sử dụng nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP tại khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) hồi cuối tháng 7.

Với diện tích gần 4.000 m2, nhà máy Medino tuân thủ các yêu cầu từ nhà xưởng và phương tiện chế biến, điều kiện vệ sinh, quy trình chế biến và hệ thống hồ sơ tài liệu. Nhà máy sở hữu dây chuyền sản xuất viên nang, viên nén, viên nang mềm, viên sũi, bột, cốm và các loại mỹ phẩm với công suất hơn 15.000 sản phẩm mỗi ngày.

Trong đó, khu nhà xưởng và các phương tiện phục vụ việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự. Máy móc đều được kiểm định, thẩm định đầy đủ và có tem, phiếu kiểm định của nhà sản xuất.

Medino khánh thành nhà máy 4.000m2 đạt chuẩn GMP - ảnh 1

Một nhân viên của nhà máy kiểm tra quy trình sản xuất.

Nhà xưởng phân thành các khu chức năng khác nhau như khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản... không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.

Ngoài ra, khu sản xuất được thông gió tốt bằng hệ thống AHU với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng, giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Tất cả các phòng đều lắp đặt thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ và chênh áp. Không gian nhà xưởng, các thiết bị - dụng cụ phục vụ sản xuất, các phương tiện vất chất đều đảm bảo điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn.

Hệ thống cấp - thoát nước tại mỗi phòng cũng như các bề mặt trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải... đều đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản. Tất cả nhân viên tham gia sản xuất được trang bị bảo hộ lao động và tuân thủ các quy định vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt.

Medino khánh thành nhà máy 4.000m2 đạt chuẩn GMP - ảnh 2

Các chuyên gia của Medino nghiên cứu sản phẩm.

Bà Lê Thị Lệ Hường - Giám đốc công ty cho biết, tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices - hướng dẫn thực hành sản xuất tốt) áp dụng với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm. Đó là các khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến.

Năm 2018 Chính phủ ban hành Nghị định số 15 của Chính phủ về hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm. Theo đó, từ ngày 1/7, tất cả cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải có giấy chứng nhận thực hành tốt - GMP, với các điều kiện tiệm cận điều kiện sản xuất thuốc. Với doanh nghiệp công cụ này pháp lý này sẽ ngăn chặn các thực phẩm kém chất lượng lọt ra thị trường.

Medino khánh thành nhà máy 4.000m2 đạt chuẩn GMP - ảnh 3

Nhân viên xử lý vi khuẩn cho chai lọ nhập về nhà máy trước khi đóng gói.

"Việc nghiên cứu và đầu tư xây dựng nhà máy chuẩn GMP từ sớm giúp Medino đáp ứng lộ trình của Chính phủ đồng thời mang đến những sản phẩm chất lượng quốc tế, nâng cao sức khoẻ cho người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi xem đây là tôn chỉ và định hướng của công ty ngay từ những ngày đầu thành lập", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn GMP được xem là bước ngoặt quan trọng giúp Medino đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu đến Thị trường quốc tế và nâng cao năng suất, cải tiến thêm nhiều sản phẩm chất lượng để giới thiệu đến người tiêu dùng.

Thành lập từ tháng 9/2011, với trụ sở tại TP HCM, thương hiệu Medino định hướng sản xuất các loại hàng hoá mỹ phẩm để xuất khẩu. Năm 2018, Medino được Tập đoàn Wattana Capital (Thái Lan) rót thêm vốn để hỗ trợ, triển khai và mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời chuyển hướng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Tâm Anh

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp tố Bến xe Cần Thơ lạm thu lên Bộ Giao thông, Tài chính

Doanh nghiệp tiếp tục kêu vì loạn giá dịch vụ tại bến xe Cần Thơ

Hà Nội làm việc với loạt doanh nghiệp nợ tổng tiền thuế 4.093 tỷ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều