Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

MediaTek ra mắt chip Helio P60: 12nm, công nghệ NeuroPilot AI, dành cho smartphone tầm trung

Vào ngày 14 tháng 3, MediaTek phát hành chip tầm trung mới Helio P60 với nhiều cải tiến về hiệu suất so với thế hệ trước và có tích hợp AI.

Vào ngày 14 tháng 3, MediaTek phát hành chip tầm trung mới Helio P60 với nhiều cải tiến về hiệu suất so với thế hệ trước và có tích hợp AI.

 

MediaTek ra mắt chip Helio P60: 12nm, công nghệ NeuroPilot AI, dành cho smartphone tầm trung - ảnh 1

 

MediaTek Helio P60 dựa trên công nghệ xử lý 12nm, đó là tương đương với quy trình sản xuất của đối thủ Qualcomm Snapdragon 660. Đáng nói hơn, Helio P60 cũng là chip di động đầu tiên của hãng dựa trên công nghệ xử lý nền tảng 12nm và hướng tới các smartphone tầm trung trên thị trường.

 

MediaTek ra mắt chip Helio P60: 12nm, công nghệ NeuroPilot AI, dành cho smartphone tầm trung - ảnh 2

 

Xét về mặt kỹ thuật, MediaTek Helio P60 có kiến ​​trúc 8 nhân với 2 cụm ARM Cortex A73 hiệu suất cao kết hợp với Cortex A53 tiết kiệm năng lượng, và có tích hợp nhân đồ họa GPU Mali-G72 MP3 800MHz. So với Helio P23 thế hệ trước và Helio P30, Helio P60 mang tới hiệu suất CPU tăng 70%, và hiệu suất GPU tăng 70%.

 

MediaTek ra mắt chip Helio P60: 12nm, công nghệ NeuroPilot AI, dành cho smartphone tầm trung - ảnh 3

 

Về công suất tiêu thụ, nhà sản xuất cho biết MediaTek Helio P60 so với thế hệ trước là Helio P23 sẽ giảm 12% năng lượng tiêu thụ tổng thể, 25% tiêu thụ điện năng khi chơi game. Tức là hứa hẹn rất nhiều cho việc kéo dài đáng kể tuổi thọ pin của điện thoại.

 

MediaTek ra mắt chip Helio P60: 12nm, công nghệ NeuroPilot AI, dành cho smartphone tầm trung - ảnh 4

 

Về mặt nhiếp ảnh, MediaTek Helio P60 sử dụng kiến ​​trúc APU 3 lõi + APU dual-core, hỗ trợ cảm biến chụp ảnh lớn nhất là 32MP hoặc camera kép với 2 cảm biến 24MP + 16MP. Theo nhà sản xuất, hiệu suất xử lý ảnh trên Helio P60 sẽ nhanh gấp đôi so với thế hệ chip Helio P30 và nó chính xác hơn trong việc nhận diện khuôn mặt, tự động lấy nét...

 

MediaTek ra mắt chip Helio P60: 12nm, công nghệ NeuroPilot AI, dành cho smartphone tầm trung - ảnh 5

 

Ngoài ra, MediaTek Helio P60 cũng sử dụng công nghệ NeuroPilot AI riêng có thể phối hợp hoạt động giữa CPU, GPU và APU. Chưa hết, MediaTek Helio P60 cũng được trang bị một APU đa lõi, một lõi cho việc phát hiện khuôn mặt, làm mờ nền trong khi phần còn lại có thể được sử dụng để xử lý sự tổng hợp HDR và ​​các chức năng khác.

Li Zonglin, tổng giám đốc của bộ phận truyền thông không dây của MediaTek nói rằng sau khi phát hành Helio P60, công ty tin rằng nó sẽ có phản ứng tốt trên Thị trường trong tương lai.

HàoPA
Theo news

>> Xem thêm: 

Tên tổng thống Mỹ nằm trong danh sách mật khẩu tệ nhất 2018

Apple bị kiện vì giấu tai thỏ trong ảnh quảng cáo iPhone

Điểm danh 7 video bị dislike nhiều nhất YouTube

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều