Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mẹ Rồng Emilia Clarke nổi sùng khi các chị em trên phim được khen là mạnh mẽ

Nữ diễn viên của loạt "Game of Thrones" Emilia Clarke hay được gọi thân mật với cái tên "Mẹ Rồng" tỏ rõ sự căm ghét khi ai đó nói nhân vật nữ trên phim là "mạnh...

Phụ nữ đang làm nên lịch sử tại Liên hoan phim Cannes 2018 . Từ ban giám khảo đông đảo nữ giới đến cuộc biểu tình ôn hòa có sự tham dự của 83 phụ nữ trên thảm đỏ. Kristen Stewart thì cởi giày cao gót đi chân trần để phản đối luật ăn mặc bắt buộc phải đi giày cao gót của liên hoan phim. Một đường dây nóng để hỗ trợ những trường hợp bị tấn công hoặc quấy rối tình dục.

Mới đây, thêm một tiếng nói nữa được cất lên khi nữ diễn viên của Solo: A star wars Story (Han Solo: Star Wars Ngoại Truyện) Emilia Clarke chia sẻ cô không thích việc ai đó khen các nữ nhân vật là "mạnh mẽ" và rằng đó là một cách nói thể hiện sự phân biệt giới tính.

Mẹ Rồng Emilia Clarke nổi sùng khi các chị em trên phim được khen là mạnh mẽ - ảnh 1

Emilia Clarke trong phần ngoại truyện của Star Wars

Trong sự kiện ra mắt cho Solo tại Cannes năm nay, Emilia Clarke cho biết việc khen nhân vật nữ nào đó mạnh mẽ đồng nghĩa với việc ám chi những chị em khác là yếu đuối. Cô cũng so sánh với các nam nhân vật - những người hiếm khi được gọi là "mạnh mẽ" mà chỉ đơn giản là nam chính, nam phụ. Clarke sau đó gợi ý cho người phỏng vấn thay đổi cách nói, hỏi cô về cảm giác khi vào vai một nhân vật quyền lực trong phim và nhấn mạnh nhân vật của mình đơn giản chỉ là phụ nữ. Trong phim, "Mẹ Rồng" vào vai Qi'ra - một nữ nhân vật có vẻ như giỏi ăn diện và đấu khẩu hơn là chiến đấu.

Mẹ Rồng Emilia Clarke nổi sùng khi các chị em trên phim được khen là mạnh mẽ - ảnh 2

Dàn diễn viên của "Solo" tại Cannes 2018

Dù gì thì ngôi sao cũng nói lên quan điểm của mình. Những nữ diễn viên không được nhận xét là "mạnh mẽ" sẽ bị bỏ mặc bởi cảm giác rằng mình thua kém và đã không cố gắng hết sức. Không phải bất cứ nữ nhân "mạnh mẽ" nào cũng là nói về thể xác, hay tinh thần. Việc quá đề cao sức mạnh của một nữ nhân vật dựa trên tương quan tương đối của họ với cánh mày râu là một chuyện mà theo Emilia, cô không ưa chút nào.

Mẹ Rồng Emilia Clarke nổi sùng khi các chị em trên phim được khen là mạnh mẽ - ảnh 3

Đây cũng không phải lần đầu nữ diễn viên bày tỏ quan điểm về phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp phim. Trước đây cô đã từng từ chối tiếp tục khoả thân cho vai Daenerys Targaryen trong loạt Game of Thrones và lèo lái các cuộc phỏng vấn của nhiều tờ báo khi họ muốn hỏi về quan điểm của cô đối với những cảnh nóng trong loạt phim của HBO.

Mẹ Rồng Emilia Clarke nổi sùng khi các chị em trên phim được khen là mạnh mẽ - ảnh 4

Clarke được biết tới nhiều nhất với vai Daenerys Targaryen trong loạt phim "Game of Thrones" của HBO

Liên hoan phim Cannes năm nay được tổ chức từ ngày 8/5 đến 19/5/2018, sau đó không lâu vào ngày 25/5 Solo: A Star Wars Story sẽ được công chiếu tại Việt Nam. Ngày 15/5 vừa qua khi được ra mắt tại Cannes, phim nhận được ý kiến trái chiều từ khán giả khi một số cho rằng bộ phim không thực sự tương xứng với tầm vóc của loạt phim chiến tranh giữa các vì sao còn số khác thì ca ngợi bộ phim của đạo diễn Ron Howard.

(Nguồn: Screenrant)

>> Xem thêm: 

Chi Pu xinh đẹp nhưng bị chê diễn đơ khi so với Ninh Dương Lan Ngọc

Cái kết đầy bất ngờ của Bộ ba quái nhân

Việt Hương: Tôi không chạy show ngày Tết để ở bên chồng con

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều