Loading...

Mẹ nhớ điều này giúp trẻ không rối loạn tiêu hóa ngày Tết

Ngày Tết, các bà mẹ đừng quên các loại rau, củ, quả; nhớ giữ khẩu phần ăn thường ngày của trẻ và nhắc nhở con hạn chế ăn bánh kẹo, uống nhiều...

Ths. BS Đinh Ngọc Hoa, Bác sĩ chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, dịp Tết, các gia đình thường tích trữ rất nhiều thức ăn. Vì thế, nếu thức ăn không được bảo quản đúng cách thì sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, trong đó có trẻ em.

Ngày Tết, các em cũng thường ăn không đúng giờ và thực đơn ngày Tết rất nhiều món. Vì thế, trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón... Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đôi khi chúng ta xem nhẹ nhưng nếu trẻ bị tiêu chảy cấp, nôn nhiều thì dễ bị mất nước, mất điện giải thì nguy hiểm đến sức khỏe em bé.

Như vậy, để giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh rối loạn tiêu hóa ngày Tết, bạn hãy chú ý một số điều sau:

- Đừng quên các loại rau, củ, quả:

Hãy đảm bảo đủ chế độ rau củ trong ngày Tết với nhiều loại rau củ khác nhau để có thể thay đổi khẩu vị của trẻ. Dịp Tết, nếu định đi chợ, bạn có thể chọn các loại rau củ có sẵn như bí, su hào, cà rốt, cà chua... là những loại có thể bảo quản được lâu.

Chất xơ có trong rau củ quả tạo điều kiện tốt trong chuyển hóa thức ăn, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, không bị ngấy bởi thực đơn toàn đạm, béo trong ngày Tết.

- Giữ khẩu phần ăn thường ngày của trẻ:

Hầu như các thức ăn ngày Tết đều béo, rất ít chất xơ nên bên cạnh đồ ăn chung trong gia đình, bạn cũng cần giữ nguyên chế độ khẩu phần ăn hàng ngày cho con em mình.

Nên cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu hóa, tránh dư thừa năng lượng, hạn chế cho trẻ ăn bánh kẹo.

- Cho trẻ uống đủ nước:

Trẻ em mải chơi nên thường quên uống nước, trừ khi cảm thấy khát khô. Vì thế, cha mẹ nên nhắc nhở và khuyến khích trẻ uống đủ nước.

Quý vị có thể theo dõi tư vấn chi tiết qua chương trình "Quý hơn vàng" dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Mẹ nhớ điều này giúp trẻ không rối loạn tiêu hóa ngày Tết - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Nên và không nên ăn gì để tránh tăng nồng độ a xít uric?

Món ăn Hàn Quốc triệu người mê không ngờ lại là thần dược

Cách tự giảm cân hiệu quả

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều