Loading...

Mẹ đẻ phim kinh dị hack não nhất 2019 lên tiếng về thuyết âm mưu trong US khiến ai nấy bật ngửa

Sau khi nhận được vô số cơn mưa lời khen, cùng doanh thu 200 triệu USD, đạo diễn Jordan Peele cũng đã chịu lên tiếng về giả thuyết nổi tiếng nhất về cậu con...

Nhắc tới Jordan Peele, ngoài tài năng diễn xuất tuyệt vời, ta không thể không nhắc tới những bộ phim khiến cho những tín đồ Phim kinh dị phải “mất ăn mất ngủ” do chính anh làm biên kịch, đạo diễn. Sau thành công lớn của Get Out (2017), Jordan tiếp tục khiến các fan phải mệt não với bộ phim kinh dị US được ra mắt vào tháng 3 vừa qua.

Mẹ đẻ phim kinh dị hack não nhất 2019 lên tiếng về thuyết âm mưu trong US khiến ai nấy bật ngửa - ảnh 1

US - xoay quanh nhà Wilson gồm 4 thành viên Gabe (Winston Duke), Adelaide (Lupita Nyong'o), Zora (Shahadi Wright Joseph) và Jason (Evan Alex) nghỉ dưỡng tại một bãi biển ở Santa Cruz. Đêm đến, họ bất ngờ bị tấn công bởi 4 “bản sao” giống hệt mình. Hóa ra, chúng là Tethered (Người bị xích) được chính phủ tạo ra nhằm mục đích điều khiển người dân nhưng bất thành.

Mẹ đẻ phim kinh dị hack não nhất 2019 lên tiếng về thuyết âm mưu trong US khiến ai nấy bật ngửa - ảnh 2

Cũng giống như Get Out, Us vẫn đi theo phong cách mà Jordan đã học hỏi được từ trước: kinh dị, ghê rợn nhưng vẫn đầy vui tươi và không quên cài cắm hàng tá những chi tiết ẩn dụ. Các tác phẩm của ông luôn mạnh về bình luận xã hội, đồng thời gợi lên nỗi sợ hãi tiềm tàng và làm dấy lên các cuộc tranh luận bất tận về quan điểm được Jordan gợi nhắc tới trong phim. Nếu theo dõi Jordan từ lâu, các fan hâm mộ đều biết rằng “ông kẹ” Jordan Peele luôn chọn cách giữ im lặng về các giả thuyết của khán giả xoay quanh các bộ phim của mình. Thậm chí tại Liên hoan phim độc lập South by Southwest tổ chức tại Texas năm nay, ông cũng đã kiêng không đưa ra các câu trả lời trực tiếp mà thay vào đó chọn cách để khán giả tự quyết định.

Mẹ đẻ phim kinh dị hack não nhất 2019 lên tiếng về thuyết âm mưu trong US khiến ai nấy bật ngửa - ảnh 3

Tuy nhiên với việc US sắp được phát hành trên đĩa Blu-ray và DVD, Jordan lần đầu tiên phá vỡ quy tắc của chính mình khi đưa ra lời giải đáp cho giả thuyết nổi tiếng nhất của fan về cậu con út Jason (Evan Alex) thực chất là một bản sao và bị hoán đổi với Pluto. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới giả thuyết này như: cậu bé đã ông bố Gabe nhận xét có những biểu hiện ngày càng khác biệt, hay lúc ra biển chơi thay vì xây lâu đài cát như nhiều đứa trẻ khác, Jason lại xây đường hầm bằng cát. Trong quá khứ Jason cũng đã từng “mất tích” một lúc khi kẹt trong chiếc tủ bị khóa và có thể bị hoán đổi ngay lúc đó,..

Mẹ đẻ phim kinh dị hack não nhất 2019 lên tiếng về thuyết âm mưu trong US khiến ai nấy bật ngửa - ảnh 4

Trả lời cho những đồn đoán này, Jordan Peele chia sẻ: “ Tôi có quan niệm về Jason mà cậu bé có thể nhìn xuyên thấu sự việc. Khoảnh khắc cậu bé quan mẹ mình, cậu bé đã biết đã trước chúng ta một bước, thông minh hơn chúng ta khi đã mơ hồ tìm ra được một điều gì đó khác biệt về câu chuyện của Adelaide hơn là những gì chúng ta thấy”.

Mẹ đẻ phim kinh dị hack não nhất 2019 lên tiếng về thuyết âm mưu trong US khiến ai nấy bật ngửa - ảnh 5

Nếu được cân nhắc kỹ càng, giả thuyết về Jason là một Tethered (Người bị xích) lại không hoàn toàn đủ mạnh. Toàn bộ khái niệm chỉ xoay quanh việc thời điểm chính xác mà Jason bị tráo đổi là khi nào và thật đáng tiếc đây là khía cạnh duy nhất của giả thuyết không được giải đáp trên phim.

>> Xem thêm: 

Kim Soo Hyun ghen nổ đom đóm mắt ở Điên Thì Có Sao nhưng lý do lại giống với đại úy Hyun Bin thế nhỉ?

Tưởng làm giá thế nào, Kim Soo Hyun lại chủ động rủ Seo Ye Ji đi trốn ở tập 8 Điên Thì Có Sao

Chỉn chu đến tận chân răng như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều