Loading...

Mẹ chồng cờ bạc và có quan hệ bất chính

Tôi 27 tuổi, lấy chồng cách nhà 3 km, có một thiên thần nhỏ. Trước khi cưới tôi đã nghe nhiều lời không hay về mẹ chồng, thậm chí bà còn bị vợ người ta...

Tôi rất yêu chồng con, chồng tôi cũng vậy, gia đình nhỏ của chúng tôi rất hạnh phúc. Vợ chồng luôn mong mỗi ngày hết giờ làm trở về với con yêu. Chúng tôi đang ở giai đoạn lập nghiệp, kinh tế chưa dư giả nhiều nhưng cũng không khó khăn. Khúc mắc lớn nhất là mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng. Ba chồng mất trước khi tôi về làm dâu. Hồi đó, nhiều người bảo tôi rằng mẹ tôi cờ bạc, rồi có quan hệ nam nữ. Tôi không để ý lắm vì cho rằng chưa chắc đã là sự thật. Với lại tôi lấy chồng thì quan trọng là chồng tôi; tôi tin tưởng vào tính cách, con người anh ấy.

Cưới xong, vấn đề giữa tôi và mẹ chồng ngày càng gia tăng, chủ yếu xuất phát từ tôi. Càng ngày tôi càng có ác cảm và không muốn gần gũi, nói chuyện với bà. Có mấy lý do chính: Thứ nhất tôi phát hiện mẹ chồng quan hệ nam nữ bên ngoài, thậm chí là với nhiều người khác nhau. Do tôi vô tình cầm điện thoại của bà và nhận được tin nhắn đến từ hai người đàn ông có lưu danh bạ khác nhau. Sau đó tôi chụp lại vào điện thoại của mình. Nội dung hai tin nhắn đều về vấn đề tình cảm. Tôi cảm thấy thật sự kinh sợ, mẹ chồng tôi đã có cháu nội, chưa kể tới việc khả năng rất cao những người đàn ông kia cũng có gia đình. Tôi cho rằng đó là vấn đề về đạo đức, không thể tôn trọng mẹ chồng.

Thứ hai là bà vẫn thường xuyên cờ bạc. Trong tháng tôi ở cữ, có người đến tận nhà đòi tiền chồng tôi, số tiền gần 100 triệu, dù không phải quá lớn nhưng là do mẹ chồng bài bạc mà ra. Sau khi sinh bé một tháng tôi lên nhà ngoại ở một thời gian, có hôm vợ chồng tôi về bất ngờ còn thấy bà đưa rất nhiều người đến nhà chơi bài bạc, thậm chí còn vào hẳn phòng vợ chồng tôi để chơi. Bà rất yêu quý cháu nội nhưng thật sự tôi ghét nhìn thấy bà bế cháu, không muốn con gái mình ở gần một người như vậy. Nhà tôi có em trai chồng 28 tuổi, không đi làm, hoặc đi làm một thời gian lại nghỉ, như chồng tôi nói là do lười. Dù chồng tôi vài lần cho vốn làm ăn, xây xưởng mộc cạnh nhà, vậy mà em làm được một thời gian lại thôi. Tôi thật sự thấy chán mỗi khi về nhà chồng. Tôi ghét những người lười biếng, cờ bạc, ỷ lại và đặc biệt là thiếu nhân cách.

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đông con, bố lại mất sớm từ khi 8 tuổi, luôn cố gắng học tập. Mẹ tôi ở vậy, hy sinh tuổi xuân, chịu khó thức khuya dậy sớm đi chợ buôn hoa quả, toàn tâm toàn ý lo cho con cái nên tôi mới có cơ hội được học hành tới nơi tới chốn, hiện có một công việc tốt, thu nhập khá. Do đó tôi càng cảm thấy khó chịu với mẹ chồng và em chồng. Có một sự khác biệt quá lớn trong quan điểm sống của hai bên. Giữa mẹ chồng và chồng tôi cũng có nhiều bất hòa. Nhà chồng có một trang trại cho thuê. Mẹ chồng rất muốn bán dù hiện tại nhà tôi không nợ nần gì, bà cũng không phải đi làm lụng, chỉ ở nhà nội trợ. Chồng tôi muốn giữ lại để sau này làm kinh tế. Vì thế hai mẹ con rất hay tranh cãi, cả trước mặt tôi.

Hiện tại tôi ở nhà ngoại, mẹ tôi sinh tất con gái, đều lấy chồng, bà đang ở một mình. Ở trên đó tôi có mẹ đỡ đần con cái để tập trung công việc nên rất sướng, và quan trọng nhất là thoải mái. Tuy nhiên mẹ chồng liên tục giục chúng tôi về nhà chồng. Tôi còn đọc được những tin nhắn của bà gửi cho chồng tôi, không bao giờ nghĩ một người mẹ lại nhắn với con như vậy. Nội dung đại ý như chửi chồng tôi bám váy vợ, chỉ biết nghe lời nhà vợ, mất dạy, nuôi cho lớn để tráo trở... Thật sự chồng tôi khác rất nhiều với em chồng và mẹ chồng, anh ấy không cờ bạc rượu chè, rất chăm chỉ, cố gắng và yêu thương vợ con. Tôi rất ngại với chồng, anh cũng biết những việc làm của mẹ chồng.

Tôi nói chuyện với anh những việc đã biết về mẹ chồng, mong anh thông cảm vì tôi không thể ở cùng một người như vậy. Chồng đồng ý, tuy nhiên mẹ chồng vẫn thường xuyên nói chúng tôi về việc này. Tôi chưa biết phải giải quyết như thế nào. Hôm nay cuối tuần cho con về nội, tôi lại tiếp tục nhìn thấy tin nhắn "anh em" trên máy mẹ chồng. Mỗi lần đi ăn cỗ là y như rằng tôi sẽ được nghe họ hàng nói những câu như: phải để con ở nhà bà nội cho bà nội trông, như vậy bà mới không có thời gian chơi bời.

Tôi thấy rất buồn, càng ngày càng xa lánh mẹ chồng, không muốn nói chuyện với bà dù bà đối với tôi cũng tử tế, không gây khó dễ gì. Tôi nhiều khi thấy mình tệ khi nghĩ đến việc dù sao đó cũng là người sinh ra chồng mình. Có điều bảo gần gũi và đặc biệt là để con gần gũi bà thì tôi không làm được. Xin quý độc giả cho tôi lời khuyên trong trường hợp này. Liệu tôi có sai, có phạm vào tội bất hiếu với mẹ chồng? Nếu muốn tiếp tục ở nhà ngoại, tôi phải nói gì khi mẹ chồng giục về nhà chồng ở. Xin chân thành cảm ơn.

Hòa

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Người có vợ lợi dụng tình cảm của tôi

Bạn của bố thường đến nhà tôi chơi bài ngày Tết

Đêm Giao Thừa, tôi đang ôm con khóc nghẹn ở ngoài vườn bỗng sững sờ bàng hoàng khi nghe tiếng kêu thất thanh vang lên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều