Loading...

Mẹ bé Bình An gửi lời cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện K: Tôi luôn mang ơn y bác sĩ suốt đời, và coi họ như cha mẹ thứ hai sinh ra tôi

Trong bức thư gửi tới đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện K, chị Nguyễn Thị Liên người mẹ ung thư giai đoạn cuối sinh con bày tỏ, "nhờ các y bác sĩ, những người...

Hôm nay 27/2 - nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, một lá thư đặc biệt từ một bệnh nhân đặc biệt được gửi đến đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện K.

"Tôi viết lá thư này xin gửi tới Ban Giám đốc bệnh viện, các khoa phòng cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện K lời cảm ơn chân thành nhất.

Như mọi người đã biết, hơn 9 tháng trước, vào ngày 22/5/2019 là một ngày vô cùng đặc biệt với gia đình tôi. Một ngày mà khi đó tôi chỉ mong ước một điều duy nhất đó là ca mổ bắt con của tôi dược thành công và tôi được nhìn mặt con một lần. Và điều ước của tôi đã thành hiện thực. Không chỉ ca mổ thành công mà nhờ sự quan tâm chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Đến hôm nay sau hơn 9 tháng sức khỏe của tôi đã dần ổn định, đã tự đi lại và tự chăm sóc bản thân. Và quan trọng hơn cả là nhờ các y bác sĩ, những người mà tôi luôn mang ơn suốt đời, và coi như cha mẹ thứ hai sinh ra tôi, mà tôi được bên gia đình, nhìn các con tôi lớn lên từng ngày.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc, các khoa phòng cùng toàn thể đôi ngũ y bác sĩ, luôn luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc".

Mẹ bé Bình An gửi lời cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện K: Tôi luôn mang ơn y bác sĩ suốt đời, và coi họ như cha mẹ thứ hai sinh ra tôi - ảnh 1

Bức thư cảm ơn sản phụ Nguyễn Thị Liên gửi tới đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện K. Ảnh: BVCC.

Cách đây 9 tháng, sản phụ Nguyễn Thị Liên (29 tuổi, quê Hà Nam) - người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối, đã nghị lực vượt qua ca phẫu thuật trong tư thế mổ ngồi để chào đón em bé Đỗ Bình An.

Sáng nay, chị Liên cùng chồng có mặt tại Bệnh viện từ sớm. Tinh thần lạc quan, tràn đầy sức sống, nụ cười rạng rỡ của chị, chính là bó hoa đẹp nhất, món quà ý nghĩa nhất mà đội ngũ y bác sĩ mong muốn được trao tặng.

Chị Liên phát hiện ung thư vú di căn khi mang thai tháng thứ 4. Dù suy sụp, nhưng chvẫn quyết định giữ lại thai nhi, hy vọng cầm cự đến khi em bé đủ lớn để có thể chào đời.

Chiều 22/5, 2 ekip y bác sĩ gồm mổ đẻ và sơ sinh từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cùng sang Bệnh viện K thực hiện ca mổ. Trong suốt quá trình, mẹ phải ngồi nghiêng, cúi người để thở. Đây là tư thế rất khó để thực hiện sinh mổ.

Bé trai Đỗ Bình An chào đời mới 31 tuần thai, nặng 1,5 kg được đưa ngay đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc. Bình An là tên mẹ đặt cho con với hy vọng con cả đời được bình an.

Mẹ bé Bình An gửi lời cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện K: Tôi luôn mang ơn y bác sĩ suốt đời, và coi họ như cha mẹ thứ hai sinh ra tôi - ảnh 2

Chị Liên cùng chồng đến thăm các bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: BVCC.

Sau sinh, chị Liên chỉ tỉnh táo 2 ngày, uống được một chút sữa rồi rơi vào tình trạng nguy kịch, mê man, phải thở máy. Một tuần sau, chị tỉnh lại, sức khỏe mỗi ngày tốt lên.

Khi tỉnh lại, chị không nói được mà giao tiếp qua chữ viết. Mỗi ngày, chị được gia đình và bác sĩ cho xem hình ảnh và video của con trai đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Nguyện vọng duy nhất của mẹ Liên là được sớm gặp con.

Ngày 13/6, các bác sĩ đã hội chẩn và đánh giá sức khỏe của chị Liên đủ để di chuyển từ Bệnh viện K sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương gặp con trai. Lúc này, chị đã ngồi và nói chuyện được. Gặp con lần đầu tiên, người mẹ ôm trọn con trai vào lòng, vừa cười vừa khóc trong hạnh phúc. bé bình an cựa người trong lòng mẹ, oe khóc.

Đến ngày thứ 55 kể từ khi sau ca mổ, 2 mẹ con được xuất viện trở về bên gia đình ở Hà Nam.

Đến nay, mỗi tháng chị Liên đều lên Bệnh viện K để theo kịp tiến độ điều trị. Sức khỏe chị ổn định, niềm hạnh phúc lớn lao được nhìn 2 đứa con lớn lên mỗi ngày là liều thuốc giá trị nhất với chị.

Mẹ bé Bình An gửi lời cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện K: Tôi luôn mang ơn y bác sĩ suốt đời, và coi họ như cha mẹ thứ hai sinh ra tôi - ảnh 3

Năm 2019, gia đình bé Đỗ Bình An là một trong 18 đề cử nhân vật truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards 2019.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Tròn 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, đường phố Hà Nội bất ngờ đông đúc trở lại: Lạc quan thái quá thành chủ quan?

Bạn nhìn thấy gương mặt của cô gái hay người đàn ông trong bức tranh này sẽ tiết lộ bạn cần làm gì để nhanh thành công?

Nỗi khổ bị hiểu lầm đang cách ly vẫn đi lễ 5 lần/ngày của bệnh nhân 100: Chú về từ hôm 3/3, lúc đó chưa có biết ca bệnh kia đâu nên vẫn đi lễ bình thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều