Loading...

Mấy năm trước cứ iPhone mới nhất ra là quất liền tay, năm nay thì thôi tới cái nịt cũng không còn...

Đây có lẽ là chuyện không của riêng ai.

"Quả táo cắn dở" có một cái sự thu hút phải nói là quá nặng đô. Kể cả hội những người chả sành sỏi gì về công nghệ, thậm chí chỉ thích a dua hóng hớt trên MXH cũng phải bỏ công bỏ việc để xem rốt cuộc mùa này iPhone mới có gì. Dù ù ù cạc cạc, chả biết nó khác gì iPhone 12 hay không, có cải tiến cải lùi gì không nhưng trông cái màu hồng mới ra là biết khen xinh cái đã rồi tính tiếp.

Còn nhớ năm ngoái, hội công sở văn phòng hay mấy đứa bạn trong hội trên bến dưới thuyền của bọn tui thực sự đã "mở" một cuộc đọ iPhone ngầm. Nôm na ai sẽ là người sở hữu em iPhone 12 Promax màu xanh đen sớm nhất. "Đọ" lấy le vậy thôi chứ chả được gì đâu, nhưng phải công nhận cái sự sướng khi là người đầu tiên trong hội có được cái iPhone mới ra dù giá cũng "chát" nó đã thật.

Mấy năm trước cứ iPhone mới nhất ra là quất liền tay, năm nay thì thôi tới cái nịt cũng không còn... - ảnh 1

Năm trước cũng thế. Mà tui tin chuyện này cũng chẳng lạ gì. 1 "em" iPhone không cần quá giàu sang bạn vẫn sắm được, nghĩa là tui tin nhiều người thừa điều kiện để mua một cái điện thoại mới ra giá mấy chục triệu.

Chồng mua cho vợ để nịnh nọt, để vợ khoe lấy le trên Facebook rằng có người bạn đời yêu chiều. Rồi thì các anh thanh niên mua tặng bồ làm quà kỷ niệm, quà vân vân mây mây, các chị lại khoe lên là có người yêu tâm lý. Đối tác tặng nhau vừa sang vừa xịn, lại... "nhỏ gọn" dễ vào việc. Dân công sở đi làm thì cầm cái điện thoại mới cáu vừa ra tự nhiên soi gương, gặp khách hàng, đồng nghiệp nó cũng lấp lánh thêm mấy phần. Đấy là nói cái chuyện người ta bỏ mấy chục triệu ra mua điện thoại nó dễ.

Mấy năm trước cứ iPhone mới nhất ra là quất liền tay, năm nay thì thôi tới cái nịt cũng không còn... - ảnh 2

Lại vòng về mấy đứa bạn tui. Thẳng thắn thì không phải ai cũng dư từng đó tiền mặt để mua luôn cái iPhone. Mua xong thì không ai chết đói, nhưng để bảo là sắm mà không suy nghĩ gì thì cũng chẳng phải. Thế nên mới có chuyện mua trả góp điện thoại để "sang" cái tay lên đã, hoặc vay tiền để mua. Nhưng mà mấy năm liền tụi nó cứ chạy theo "làng mốt" Apple để phục vụ công cuộc đổi điện thoại của mình, cứ iPhone mới ra là mua cái đã trong khi cái cũ vẫn chẳng hề gì. Cái sĩ diện nó cao hơn cái nợ nần thì biết sao được, lại tập trung giải quyết cái khâu hình ảnh trước đã.

Mấy năm trước cứ iPhone mới nhất ra là quất liền tay, năm nay thì thôi tới cái nịt cũng không còn... - ảnh 3

Ấy thế mà năm nay chúng nó (nói riêng) và nhiều dân tình (nói chung) mới biết sợ. Cái rỗng túi và nợ nần của năm nay đã đánh 1 đòn cực mạnh vào các thanh niên. Trên MXH số người la ó không còn "cái nịt" chẳng hề thiếu. Tình hình tài chính không hề khả quan, kéo theo việc ủ ê ở nhà đến mấy tháng trời khiến 1 số bạn bè tui lắc đầu khi được hỏi có mua iPhone 13 không dù cho năm ngoái còn "xoắn" quẩy lên sắm cho bằng được.

Mấy năm trước cứ iPhone mới nhất ra là quất liền tay, năm nay thì thôi tới cái nịt cũng không còn... - ảnh 4

Tình hình tài chính không khả quan khiến hàng loạt bạn bè tôi lắc đầu khi được hỏi có mua iPhone 13 không

Năm 2021 khi cái sức khoẻ được đặt lên hàng đầu, rồi tới cái ăn không chỉ cho mình mà cho cả gia đình trở thành gánh nặng, chiếc điện thoại hay bất cứ món đồ nào cũng trở nên xa xỉ hơn gấp bội. 1 chiếc iPhone quy ra được bao nhiêu thứ vật chất khác cho lúc này.

Mấy năm trước cứ iPhone mới nhất ra là quất liền tay, năm nay thì thôi tới cái nịt cũng không còn... - ảnh 5

Ừ thì người giàu vẫn còn, người không tiếc tiền xuống tay vẫn còn, nhưng riêng một bộ phận người trẻ như bọn tui thì thấm thía sâu sắc chuyện phải tiết kiệm và chi tiêu có tính toán. Nhất là khi không biết sang tháng công ty có giảm lương hay không, rồi mình còn đủ sức khoẻ để cầm cự trước tình hình dịch bệnh hay không.

Mọi nhu cầu sắm sửa bất ngờ trở thành nhỏ bé. Thậm chí người ta còn không đủ tâm trạng và thời gian để nghĩ về chiếc điện thoại cáu cạnh mới ra nữa. Tầm này ấy mà...

Sự kiệnApple ra mắt iPhone 13

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Apple ra mắt iPhone 13

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Trung thu năm nay quá đáng nhớ: Thay vì ra đường chen nhau bẹp ruột hay tốn 50k gửi xe thì cũng không... có tấm hình nào để up

Cô gái H'mong nói tiếng Anh như gió đã chia tay bạn trai CEO sau gần 11 tháng hẹn hò

Vướng chỗ, bể đổ, rụng dâu… - Vũ trụ thảm họa khi ở nhà bắt trend dance của Trang Hý, ai xem cũng thấy quen quá quen!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều