Loading...

May mắn cho cụ bà bị TNGT vỡ nát chỏm cánh tay

Sau khi bị tai nạn giao thông, cánh tay của bệnh nhân T. gần như mất cảm giác do cơn đau kéo dài, không cử động được.

Chiều 22- 2, tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhân H.T.T. (62 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đang có chiều hướng tiến triển tốt sau ca phẫu thuật thay chỏm cánh tay nhân tạo kéo dài khoảng 120 phút.

May mắn cho cụ bà bị TNGT vỡ nát chỏm cánh tay - ảnh 1

Hình chụp CT csa81p lớp dựng hình cho thấy phần chỏm xương bị vỡ nát. (Ảnh: PHƯƠNG CHI)

Trước đó vào ngày 14- 2, sau khi bị tai nạn giao thông, bà T. bắt đầu có biểu hiện đau cánh tay trái dù trên tay không có dấu hiệu tổn thương bên ngoài, không trầy xước, bầm hoặc chảy máu. Cánh tay của bà T. sau đó gần như mất cảm giác, không cử động được. Chỉ một cử động nhỏ cũng làm bà T. đau đớn dự dội. Lúc đầu, gia đình cứ nghĩ do trật khớp nên chăm sóc bà T. tại nhà. Đến ngày 15- 2, do cơn đau kéo dài, gia đình đưa bệnh nhân đi chụp X. Quang và cho thấy bà T. bị chấn thương nặng ở chỏm xương cánh tay trái. Người thân lập tức chuyển bà T. đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long để nhập viện điều trị.

May mắn cho cụ bà bị TNGT vỡ nát chỏm cánh tay - ảnh 2

May mắn cho cụ bà bị TNGT vỡ nát chỏm cánh tay - ảnh 3

Ê- kíp phẫu thuật lấy ra phần chỏm bị vỡ trong cánh tay của bệnh nhân T. (Ảnh: PHƯƠNG CHI)

Bằng phương pháp chụp CT cắt lớp cho kết quả dựng hình rõ, các bác sĩ chẩn đoán rằng không những bị tổn thương, chỏm xương của bệnh nhân T. đã bị vỡ nát nên chỉ định điều trị bằng phương pháp thay chỏm nhân tạo. Bởi nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị cứng khớp vai và không thể vận động như trước nữa.

Theo bác sĩ CKI Lê Dũng- người phụ trách nhóm chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long- đây là phương pháp điều trị duy nhất ở ĐBSCL đối với trường hợp của bệnh nhân T. do chỏm xương đã vỡ nát.

May mắn cho cụ bà bị TNGT vỡ nát chỏm cánh tay - ảnh 4

Ảnh chụp cho thấy phần chỏm nhân tạo được thay vào. (Ảnh: PHƯƠNG CHI)

Qua kết quả theo dõi cho thấy, hiện bệnh nhân T. đã không còn đau cánh tay nữa, bắt đầu có thể cử động ở ngón tay và hồi phục sức khỏe rất tốt, chứng tỏ phương pháp đã được thực hiện thành công.

Cũng theo bác sĩ Lê Dũng, kết hợp với tập vật lý trị liệu đúng cách, bệnh nhân sau khi thay chỏm nhân tạo sẽ có thể hoàn toàn hồi phục chức năng vận động cho cánh tay, tuy nhiên cần hạn chế vận động mạnh hoặc gắng sức.

CÔNG TUẤN

>> Xem thêm: 

Ô tô gây tai nạn, sếp pháp y hỗ trợ tự giải phóng hiện trường

Sức khỏe cháu bé bị mẹ bỏ xuống hố phân đã ổn định

Nam thanh niên ghen tị với dây phơi quần áo sặc sỡ nhà hàng xóm, tiết lộ bất ngờ lối sống cực sang chảnh của chủ nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều