Loading...

Mấy chục năm ba không chịu bỏ cờ bạc

Tôi là nam, 22 tuổi. Ba hơn 40 tuổi, có ưu điểm là hết giờ làm về nhà làm hết việc nhà, phụ mẹ, không gái gú, rượu chè tuần hai lần.

Bà chạy xe ôm, mỗi tật xấu là ham chơi đề. Lúc em tôi chào đời, ba mới chơi rồi vỡ nợ, hứa với mẹ sẽ không chơi nữa. Giờ em tôi 18 tuổi rồi, ba ỷ lại việc ông nội có đất, mỗi lần bán đất xong là cho ba tiền trả nợ, không dư đồng nào. Mẹ cũng phụ ba trả nợ nhiều lần dù số tiền không nhiều. Mỗi ngày ba đi làm về đưa cho mẹ 200 nghìn đồng, chưa ba giờ hỏi mẹ xem có đủ chi phí ăn học cho hai con không, Tết cũng không đưa thêm, để mẹ tự xoay xở.

Nhà tôi đổi nhà mới, ông nội cho thêm tiền, còn dư ít cũng trả nợ cho ba. Đầu năm 2018 ba bị tai nạn xe, gãy một chân ,cũng là lúc phát hiện ba lại nợ. Mẹ suy sụp quá, bảo ly dị. Nhà nội tôi biết chuyện, lại ầm lên, chửi bới mẹ sao không cho ba cơ hội sửa đổi, bảo mẹ cầm sổ hồng để trả nợ. Mẹ còn thương ba nhưng không muốn cầm sổ hồng để trả nợ vì biết trả không nổi. Cuối cùng mượn chú của mẹ 50 triệu nhưng phải đưa sổ hồng cho chú giữ (chú giữ vậy thôi chứ không có ý gì, một phần là để bên chú yên tâm, còn hơn để sổ ở nhà cho ba). Số nợ còn lại mẹ xin trả dần cho người ta, còn chuộc lại xe cho ba nữa.

Ba nghỉ ở nhà nửa năm. Ông nội mất, ba hứa sẽ không chơi nữa. Cả nhà đều nghĩ ba sẽ thay đổi, mẹ lại cho ba thêm cơ hội. Khi chân ba khỏi, tiếp tục chạy xe. Mấy mẹ con bàn bạc, kêu ba chạy xe đi, không cần đưa tiền cho mẹ, để tiền đấy trả nợ. Một tháng nay nhà mất sổ hộ khẩu, hóa ra cha lấy. Hiện tại mẹ muốn ly dị, ba cứ im re, bảo mẹ muốn làm gì thì làm, không đoái hoài gì, tiền ba không đưa, sáng đi tối về. Tôi không muốn ba mẹ ly dị nhưng bản thân mệt mỏi quá, mãi mà ba không chịu sửa đổi. Tôi phải làm sao đây?

Kiên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Những điều mẹ nên dạy con gái trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên

Mẹo giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Những bí quyết giúp giữ lửa tình yêu giữa mùa dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều