Loading...

Máy bay xả nhiên liệu xuống sân trường

Chuyến bay số hiệu 89 của hãng Hàng không Delta trưa 14/1 xả nhiên liệu xuống sân chơi của một trường tiểu học ở California, khiến 17 học sinh bị thương.

Khi những học sinh tại trường tiểu học Park Avenue ở Cudahy, California, đang chơi tại sân trường thì một máy bay hướng vế phía Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) bất ngờ xả nhiên liệu từ trên không xuống và rơi trúng các em. Ngoài 17 học sinh, 6 người lớn cũng bị thương nhẹ. Các nạn nhân đã được nhân viên cứu hỏa và đội ngũ y tế hỗ trợ tại trường, cách sân bay khoảng 30 km về phía đông.

Một nhóm phân tích vật liệu nguy hiểm được cử tới trường để kiểm tra chất lỏng trên, Sean Ferguson, điều tra viên thuộc Sở Cứu hỏa Los Angeles, cho biết. Các giáo viên tiến hành kiểm tra từng lớp học để đảm bảo không còn ai bị thương sau sự việc.

Máy bay xả nhiên liệu xuống sân trường - ảnh 1
Máy bay xả nhiên liệu xuống sân trường

Video đăng trên YouTube cho thấy chiếc máy bay ở trên cao với hai vệt trắng xuất hiện ở hai bên đầu cánh. Alan De Leon, người quay video, cho hay anh nghe thấy tiếng rít lớn, ngửi thấy mùi nhiên liệu máy bay và cảm thấy khó chịu trong mắt.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ xác nhận chuyến bay số hiệu 89 của hãng hàng không Delta đang trên đường tới Thượng Hải, Trung Quốc, thì phát tín hiệu khẩn cấp và phải quay đầu trở về LAX không lâu sau khi cất cánh.

Phát ngôn viên hãng Hàng không Delta thông báo chuyến bay 89 gặp trục trặc động cơ nên phải quay đầu về LAX. Người này nói máy bay đã hạ cánh an toàn sau khi "xả nhiên liệu khẩn cấp để làm giảm khối lượng".

Theo David Soucie, nhà phân tích an toàn hàng không, máy bay có khối lượng hạ cánh và cất cánh tối đa nên để một phi cơ có đầy bình nhiên liệu hạ cánh, nó phải xả bớt nhiên liệu nhằm tránh bị rơi trong lúc đáp. Mỹ có quy định về nơi xả nhiên liệu nhưng vào trường hợp khẩn cấp, máy bay có thể xả nhiên liệu ở bất cứ đâu.

Vũ Hoàng (Theo CNN )

>> Xem thêm: 

Chuyên gia từng tiên phong dập dịch SARS bất lực trước virus Vũ Hán

Hillary Clinton bị kiện đền 50 triệu USD

WHO: Virus corona mới chưa phải tình trạng khẩn cấp quốc tế, phong tỏa thành phố, cửa khẩu không ngăn được dịch bệnh lây lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều