Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Máy bay VIP của Nga xuất hiện đầy bí ẩn trên chiến trường ác liệt Syria

Các nhà hoạt động Syria vừa tung lên Twitter thông tin về sự xuất hiện kỳ lạ và đầy bí ẩn của một chiếc máy bay VIP Tu-204-300 của Nga ở Sân bay Quốc tế Damascus. Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về thông tin trên.

Máy bay VIP của Nga xuất hiện đầy bí ẩn trên chiến trường ác liệt Syria - ảnh 1Máy bay chở khách VIP Tu-204-300

Theo thông tin từ trang Flightradar24, trong đầu giờ sáng nay (14/3), một chiếc máy bay chở khách VIP Tu-204-300 được cho của Nga đã rời nước Cộng hòa Ả-rập Syria và quay trở về Nga.

Chiếc máy bay nói trên được cho đã đến thủ đô Damascus của Syria từ thủ đô Moscow và sau đó đã bay đến căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia trước khi trở về Nga.

Dựa vào hình ảnh được các nhà hoạt động Syria tung lên Twitter, chiếc máy bay Tu-204-300 đến Damascus có biển đăng ký là RA-64057. Một chiếc máy bay có biển số như vậy thường thuộc một đơn vị bay đặc biệt của Nga có tên là "Rossiya". Đây là đơn vị chuyên chịu trách nhiệm về các hoạt động đi lại của các nhân vật “quyền cao, chức trọng” của Nga.

Chưa có thông tin gì về việc có quan chức cấp cao nào đó của Nga đến Syria. Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thông tin nói trên. Vị quan chức cấp cao không liên quan gì đến Lực lượng Vũ trang của Nga gần đây nhất đến thăm Syria là Chủ tịch Ủy ban Điều tra Alexander Bastrykin.

Máy bay Tu-204-300 với số hiệu RA-64057 được thiết kế để có thể chở 65 hành khách và nó có một phòng rất tiện nghi, được trang bị một số giường, một văn phòng và một phòng tắm. Chiếc máy bay này đã được đưa vào biên chế của đội bay của tổng thống năm 2012.

Kiệt Linh (theo Sputnik)

>> Xem thêm: 

Nga chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria

Điều tra gian lận nóng lên, thân tín của TT Trump vội thoát thân trước khi chìm xuồng

Du lịch, thời trang cùng chống biến đổi khí hậu

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều