Máy bay Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mới sử dụng 2 tuần đã rơi lốp, Bộ GTVT nói gì?

Sau sự cố máy bay Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hạ cánh bị rơi lốp xảy ra tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đêm 29.11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn...

Máy bay Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mới sử dụng 2 tuần đã rơi lốp, Bộ GTVT nói gì? - ảnh 1 Máy bay Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mới sử dụng 2 tuần đã rơi lốp, Bộ GTVT nói gì? - ảnh 1Máy bay Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mới sử dụng 2 tuần đã rơi lốp, Bộ GTVT nói gì? - ảnh 3

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật. (Ảnh: I.T)

Vào đêm 29.11, chuyến bay VJ356 của VietJet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo chở 207 hành khách và phi hành đoàn từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột. Trong quá trình hạ cánh, 2 bánh ở càng trước bị mất khiến máy bay mất thăng bằng.

Trước tình huống khẩn nguy này, toàn bộ 207 hành khách và phi hành đoàn phải thực hiện việc rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm với phao trượt. Sự cố khiến 6 hành khách bị chấn thương. Đến trưa 30.11, cả 6 hành khách đều được xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định, máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi đỗ an toàn.

Trả lời câu hỏi của PV tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.2018, xung quanh tiến trình điều tra sự cố máy bay Vietjet Air bị rơi lốp khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, chiếc máy bay này mới được Vietjet Air thực hiện các thủ tục hoàn chỉnh, đưa vào sử dụng từ ngày 15.11.2018, 2 tuần trước khi xảy ra sự cố.

Còn sau khi xảy ra sự cố, cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã đưa máy bay về vị trí an toàn và sửa chữa phần đường băng của sân bay bị hư hỏng. Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Airbus thu giữ hộp đen và điều tra các thông tin từ thiết bị này.

Trả lời câu hỏi xung quanh việc Cục hàng không Việt Nam tiến hành điều tra sự cố hàng không mà không có một cơ quan độc lập tham gia có khách quan?

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho hay: “Theo nguyên tắc, tổ điều tra của Cục hàng không đang làm việc với phía Airbus để kiểm tra. Quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO - PV), trừ trường hợp cơ quan điều tra của quốc gia, nhà sản xuất không kết luận được nguyên nhân mới thuê cơ quan độc lập điều tra độc lập tham gia”.

Liên quan tới sự cố xảy ra tại sân bay Buôn Ma Thuột, 2 chiếc lốp máy bay cùng tang trống đã được lần lượt tìm thấy sau đó. Phía Cục Hàng không Việt Nam thông tin loại trừ khả năng sự cố là do lỗi kỹ thuật.

Cục Hàng không Việt Nam đã thực hiện việc thu giữ bằng lái của 2 phi công người nước ngoài lái chiếc A321 gặp sự cố từ ngày 30.11 để phục vụ công tác điều tra sự cố. Việc thu giữ bằng được thực hiện vô thời hạn.

>> Xem thêm: 

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu tiền lãng phí

Dịch vụ chi tiền nhanh cho doanh nghiệp của VNPT EPAY

Chỉ 37% người Anh sẵn sàng trả nợ thay cho bạn đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều