Loading...

Máy bay Tu-160 của Nga trở về căn cứ sau cuộc diễn tập gần Alaska

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/8 cho biết, 2 máy bay cường kích Tu-160 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của nước này đã rời một sân bay đối diện bang Alaska của...

Hãng Interfax đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/8 cho biết, 2 máy bay cường kích Tu-160 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của nước này đã rời một sân bay đối diện bang Alaska của Mỹ sau cuộc diễn tập huấn luyện và đã trở về căn cứ.

TIN LIÊN QUANMáy bay Tu-160 của Nga trở về căn cứ sau cuộc diễn tập gần Alaska - ảnh 1 Tank Biathlon 2019: "Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời"Máy bay Tu-160 của Nga trở về căn cứ sau cuộc diễn tập gần Alaska - ảnh 2 Iran: "Nỗ lực cướp biển" lần 2 nhằm vào siêu tàu dầu Grace 1 thất bại thảm hại?Máy bay Tu-160 của Nga trở về căn cứ sau cuộc diễn tập gần Alaska - ảnh 3 Tàu 016-Quang Trung: Chiến hạm lớn và hiện đại nhất Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng

Hôm 14/8, Nga thông báo đã triển khai 2 máy bay cường kích đến một khu vực ở cực Đông nước này, đối điện với Alaska để tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động trên được thực hiện trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật mùa Hè theo kế hoạch, do Tư lệnh lực lượng không quân chiến lược tầm xa, Trung tướng Sergey Kobylash chỉ huy.

Chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ, với chặng bay dài hơn 6000 km. Trong quá trình bay, 2 máy bay này không cần tiếp nhiên liệu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong quá trình tập trận, quân đội nước này sẽ thực hiện nhiệm vụ di chuyển máy bay chiến lược đến các sân bay chiến đấu, cũng như thực hiện tiếp nhiên liệu trên không.

Tham gia cuộc tập trận này có gần 10 máy bay gồm các loại Tu-160, Tu-195MS, Il-78.

>> Xem thêm: 

Điều xảy ra trước khi xe bọc thép Mỹ chìm khiến 8 quân nhân chết thảm

Chốt đơn Su-35 và S-400 từ Nga, đồng minh Ai Cập-Thổ Nhĩ Kỳ cố tình trêu ngươi Mỹ?

M2 Browning: Súng máy “bất tử” của quân đội Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều