Máy bay Trung Quốc liên tục vờn quanh Đài Loan

Ngày 13-8, hai máy bay vận tải quân sự Trung Quốc (TQ) đã tiến hành đợt diễn tập bay vòng quanh đảo Đài Loan, theo Reuters.

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết, các máy bay quân sự TQ đã thực hiện lộ trình bay đi ngang qua eo biển Bashi phía Nam Đài Loan giáp Philippines. Các máy bay này sau đó hướng lên hòn đảo Miyako (Nhật Bản) nằm ở phía Bắc Đài Loan, hội quân cùng hai máy bay chiến đấu TQ rồi quay trở về đất liền.

Trước đó vào ngày 12-8, các Máy bay ném bomMáy bay vận tải quân sự TQ cũng thực hiện hoạt động diễn tập với lộ trình bay tương tự. Cùng ngày, TQ cũng cho các máy bay chiến đấu và máy bay do thám bay qua eo biển Bashi, cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết.

Các lực lượng vũ trang Đài Loan đã sớm phát hiện hoạt động của các máy bay TQ và đều được lệnh theo dõi sát sao. Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết đã có động thái “phản hồi phù hợp”, đồng thời khẳng định các vụ việc không đáng báo động.

Phía TQ hiện vẫn chưa lên tiếng bình luận về các hoạt động diễn tập này, theo Reuters. Trong vài tuần qua, không quân TQ cũng đã thực hiện nhiều vụ diễn tập tầm xa quanh Đài Loan và các đảo phía Nam Nhật Bản, làm dấy lên một số lo ngại về an ninh.

>> Xem thêm: 

UAE trải thảm đỏ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Việt Nam phản ứng trước lời kêu gọi chống luật an ninh mạng của 17 nghị sĩ Mỹ

Đâm dao trên xe buýt Đức, 14 người bị thương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều