Loading...

Máy bay quân sự Mỹ nhiều gấp 4 lần Trung Quốc

Báo cáo của FlighGlobal cho biết quân đội Mỹ có hơn 13.000 máy bay các loại trong biên chế, vượt trội so với hơn 3.000 phi cơ Trung Quốc.

"Với 13.266 máy bay cánh bằng và cánh quạt, quân đội Mỹ rõ ràng là lực lượng đứng đầu về không lực trên thế giới và chiếm tới 1/4 số máy bay Quân sự trên toàn cầu", FlightGlobal , bản điện tử của tạp chí hàng không có tuổi đời hơn 100 năm Flight International cho biết trong báo cáo được công bố ngày 11/12.

Báo cáo xác định Mỹ, NgaTrung Quốc là những cường quốc hàng đầu thế giới về sức mạnh không quân, nhưng Mỹ đang sở hữu số lượng máy bay vượt trội so với hai đối thủ cạnh tranh.

Máy bay quân sự Mỹ nhiều gấp 4 lần Trung Quốc - ảnh 1

tiêm kích F-35A trong chuyến bay từ Anh đến Mỹ hồi tháng 7/2015. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Lầu Năm Góc cũng đang dẫn đầu trong cả 6 loại máy bay, bao gồm chiến đấu cơ, máy bay thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, máy bay tiếp dầu, vận tải cơ và trực thăng vũ trang cũng như các máy bay và trực thăng huấn luyện.

Số máy bay trong biên chế quân đội Mỹ nhiều gấp 4 lần lực lượng không quân Trung Quốc, với tổng cộng 3.210 phi cơ các loại, xếp thứ ba. Quân đội Nga xếp thứ hai với 4.163 máy bay và trực thăng.

Các nước đứng sau lần lượt là Ấn Độ (2.123), Hàn Quốc (1.649), Nhật Bản (1.561), Pakistan (1.372), Pháp (1.229), Thổ Nhĩ Kỳ (1.055) và Ai Cập (1.054).

"Những xung đột địa chính trị đã thay đổi hoạt động mua sắm quốc phòng trong năm 2019 khi căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ leo thang", báo cáo cho biết. Lầu Năm Góc đã đình chỉ chương trình bán tiêm kích tàng hình F-35 cho Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ cảnh cáo của Mỹ không được mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Quốc Hưng (Theo Newsweek)

>> Xem thêm: 

Núi lửa ở Alaska phun tro bụi cao 8m, nhiều hãng hàng không phải cảnh báo bay

Iran dọa rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

Địa chấn chính trị Nga: Putin luôn làm cả thế giới bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều