Máy bay Nga yểm trợ, quân đội Syria quét sạch lực lượng IS khỏi Homs

Quân đội Syria với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga đã chiếm được hoàn toàn thành phố Sukhneh, thành trì cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo​ (IS) tự xưng...

Máy bay Nga yểm trợ, quân đội Syria quét sạch lực lượng IS khỏi Homs - ảnh 1Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ trong chiến dịch chống khủng bố tại tỉnh Homs ngày 12/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 13/8, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Syria với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga đã chiếm được hoàn toàn thành phố Sukhneh, thành trì cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Homs, miền trung Syria.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, việc giải phóng Sukhneh đã mở đường cho quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào phía Đông tỉnh Deir el-Zour gần Iraq.

[Quân đội Syria tiến sát thị trấn cuối cùng của IS ở Raqqa]

Tiến trình này là một phần của chiến dịch Quân sự quy mô lớn nhằm đánh đuổi IS ra khỏi khu vực sa mạc Syria.

Trước đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 13/8 cho biết, một chiến dịch của lực lượng biệt kích được các máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga yểm trợ đã tiêu diệt 25 phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Trung Syria.

SOHR cho hay, vào ngày 12/8, "25 Phiến quân IS đã bị tiêu điệt và một số tên khác bị thương trong một chiến dịch của biệt kích thuộc các lực lượng chính quyền Syria dưới sự yểm trợ không quân từ các máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga" tại tỉnh Homs./.

>> Xem thêm: 

Không chỉ phục vụ nhà hàng, khách sạn, giờ robot còn có thể làm bánh pizza hết sức xuất sắc

Cá sấu khổng lồ lên bờ ngoác mồm đuổi cả làng ở Indonesia

Tổng thống Trump cho công bố tài liệu mật về vụ ám sát John F. Kennedy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều