Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn

Với phương tiện Gremlins, máy bay vận tải quân sự và chiến đấu cơ Mỹ có thể tấn công và hủy diệt mục tiêu từ khoảng cách rất an toàn.

Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 1
Tạp chí Jane's cho biết, Lầu Năm Góc vừa tiết lộ rằng họ đang kết hợp những ý tưởng tốt nhất trong thiết kế hàng không để xây dựng một phi đội các máy bay robot cỡ nhỏ. Đó sẽ không phải là những máy bay không người lái thông thường. Thay vào đó, ý tưởng là để phóng ra nhiều loạt máy bay cỡ nhỏ này từ cửa sau của một chiếc máy bay lớn.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 2
Hay nói chính xác hơn, quân đội Mỹ muốn biến loại máy bay vận tải cỡ lớn C-130 trở thành một tàu sân bay tạm thời trên không, thực hiện thả và thu hồi các máy bay không người lái cỡ nhỏ trong chương trình được Lầu Năm Góc gọi là Gremlins.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 3
Các nhà nghiên cứu ở DARPA - Cơ quan Nghiên cứu các Dự án Quốc phòng Tiên tiến, sẽ đưa ra một lời kêu gọi vào cuối năm nay để biến ý tưởng này thành hiện thực.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 4
Các máy bay không người lái (UAV) nhỏ, có thể rất hữu ích cho một số các ứng dụng, đặc biệt là trong quân sự. Chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát các lực lượng mặt đất, có thể mang bom và cung ứng chiến trường. Nếu cần thiết, chúng cũng có thể trở thành một tên lửa tự hành, mặc dù phần lớn chúng không được sử dụng như vậy bởi khả năng tái sử dụng rất linh hoạt.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 5
Trong thực tế, Gremlins sẽ một loại UAV vừa giống tên lửa - loại vũ khí chỉ sử dụng một lần, vừa giống máy bay không người lái mà trên đó được tích hợp công nghệ phóng và thu hồi.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 6
Mục đích cuối cùng của chương trình Gremlins là tạo ra một khả năng mới để cho phép các máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, hoặc máy bay vận tải thả ra các Gremlins cánh cố định ở một khoảng cách an toàn so với đối phương để thực hiện các nhiệm vụ của chúng.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 7
Sau khi thực hiện xong nhiệm vụ, các Gremlins sẽ được thu hồi bằng một chiếc C-130 và trở về căn cứ để chuẩn bị cho một chu trình thực hiện nhiệm vụ quay vòng trong 24 giờ. Trong trường hợp lý tưởng, mỗi Gremlins sẽ có vòng đời 20 lần triển khai và sẽ hoạt động như một phương tiện trung gian giữa máy bay có người lái và tên lửa.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 8
DARPA hy vọng rằng chương trình Gremlins sẽ là nền tảng công nghệ cho phép các máy bay chiến đấu tương lai có thể triển khai các nền tảng không người lái rẻ tiền mà có thể được thả và sau thu hồi lại từ máy bay khác.
Máy bay Mỹ hủy diệt đối phương ở khoảng cách an toàn - ảnh 9
Gremlins không nhằm mục đích thay thế vai trò các máy bay chiến đấu đa năng hiện tại, nhưng nó cung cấp một giải pháp công nghệ đơn giản hơn, chi phí thấp hơn và đặc biệt hơn là có thể được triển khai và thu hồi nhiều lần. (Tuấn Vũ)
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều